Lian Trần thất bại trong trận chung kết U14 Châu Á

Cập nhật 07:41 ngày 25/03/2016

Niềm hy vọng số 1 của Việt Nam Lian Trần đã gây thất vọng khi để thua tay vợt không được xếp là hạt giống của giải Sohyun Park (Hàn Quốc) với tỷ số 0-2 (4/6, 3/6) trong trận chung kết đơn nữ tại giải quần vợt U14 Châu Á, nhóm 1 - Cúp Hưng Thịnh 2016 được diễn ra tại CLB quần vợt Phú Thọ vào sáng nay.

Quần vợt quốc tế
Tưởng chừng đây sẽ là cơ hội lớn để Lian Trần có thể đăng quang ngay trên sân nhà khi cô đang có một phong độ rất tốt. Trên con đường đến với trận chung kết này, Lian Trần đã lần lượt đánh bại hạt giống số 5 Napatt Nirundom (Thái Lan) ở vòng 2, hạt giống số 1 Daria Tomashevskaya (Mông Cổ) tại tứ kết và hạt giống số 3 Hong Yi Wong (Hồng Kông) ở bán kết trong ngày hôm qua.


 


Lian Trần đã không thể duy trì phong độ tốt trong trận chung kết - Ảnh: Minh Tân

Tuy nhiên, Lian Trần lại tiếp tục nhập cuộc một cách rất chậm chạp bằng khá nhiều cú đánh mắc lỗi không đáng có và phải nhận lấy thất bại 4/6 trong ván thứ nhất. Tình thế ván thứ hai còn tệ hại hơn khi cô để cho Sohyun sớm dẫn trước đến 0/4 và 1/5. Hy vọng chỉ lóe lên khi Lian Trần gỡ lại được 2 bàn trước khi để thua với điểm số 3/6.

 


Sohyun Park giành chiến thắng xứng đáng - Ảnh: Minh Tân


Như vậy sau 2 tuần với hai giải thi đấu liên tiếp tại CLB quần vợt Phú Thọ và Lan Anh, giải quần vợt vô địch U14 Châu Á, nhóm 1 – Cúp Hưng Thịnh 2016 đã kết thúc và nước chủ nhà đã có được 1 chiếc HCB duy nhất của Lian Trần ở giải đấu thứ hai.(Theo Thanh Niên)

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC