Lý Hoàng Nam bay cao trên BXH ATP

Cập nhật 05:12 ngày 21/12/2015

Theo BXH ATP mới công bố, Lý Hoàng Nam tăng 18 bậc vươn lên vị trí 915 thế giới.


 


Trong tuần qua giải tennis Ngoại hạng - IPTL 2015, đã khép lại với chiến thắng chung cuộc cho Singapore Slammers. Đây là giải đấu quy tụ những tay vợt hàng đầu, song đây chỉ là giải đấu giao hữu nên các tay vợt chỉ có thêm tiền chứ không có thêm điểm số khi giải đấu hạ màn.Trên BXH ATP như thường lệ, top 100 tay vợt dẫn đầu bất biến so với tuần trước, sự thay đổi chỉ đến ở top ngoài 200 nơi có những tay vợt tham dự các giải đấu chuyên nghiệp cấp nhỏ nhất Futures.Đặc biệt, Lý Hoàng Nam của Việt Nam không thi đấu trong tuần qua nhưng anh vẫn được tăng (+18) bậc vươn lên vị trí 915 thế giới, kết quả có được là do sự thụt lùi của các tay vợt khác cùng top với Hoàng Nam.Với thành tích này, tay vợt người Tây Ninh tiếp tục chạm tới cột cao nhất trên BXH tennis chuyên nghiệp mà trước đó chưa VĐV Việt Nam nào đạt được.

 



Đây là thành tích khá bất ngờ với nhiều người, nhưng với Hoàng Nam và Becamex Bình Dương tất cả đã nằm trong dự tính. Mới đây Hoàng Nam cũng tuyên bố mục tiêu trong năm 2016 của anh là vươn tới top 500 thế giới chứ không phải là top 800.Hiện tại tay vợt 18 tuổi đang cùng Becamex Bình Dương luyện tập chuẩn bị cho mùa giải mới. Theo kế hoạch vào tháng 1, dự kiến Hoàng Nam sẽ sang Đức hoặc Ai Cập để thi đấu các giải thuộc hệ thống Men’s Futures.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Djokovic và Nadal dễ dàng vượt qua vòng 2 Pháp mở rộng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những tay vợt hàng đầu như Novak Djokovic, Rafael Nadal hay Alexander Zverev đều đã có được kết quả thuận lợi tại vòng 2 Pháp mở rộng.