Lý Hoàng Nam dừng bước ngay vòng 1 giải Ai Cập

Cập nhật 04:32 ngày 13/08/2015

Sau khi xuất sắc giành quyền vào vòng đấu bảng chính thức, Lý Hoàng Nam đã có trận đấu đầu tiền gặp tay vợt Tomas Papik của CH Séc. Tuy nhiên, chàng trai người Tây Ninh đã phải sớm dừng bước.


 

Hoàng Nam đã sớm phải dừng bước tại giải F26 Futures – Sharm El SheikhVẫn giống như 3 trận đấu ở vòng ngoài, Lý Hoàng Nam khởi đầu rất chậm chạp. Anh mất break ở ngay game cầm giao bóng đầu tiên, qua đó bị Tomas Papik dẫn trước 0-3. Dù thi đấu nỗ lực, Lý Hoàng Nam vẫn mất thêm một break, qua đó để thua 1-6 ở set 1.

Sang set thi đấu thứ 2, tình hình đảo ngược hoàn toàn khi Nam thi đấu áp đảo và bẻ 3 game giao bóng của đối phương để giành chiến thắng trắng với tỷ số 6-0, qua đó san bằng điểm số 1-1.

Tưởng như kịch bản tương tự như trận đấu với  Petersen Bjoern ở vòng trước sẽ lặp lại và Hoàng Nam sẽ ngược dòng thành công nhưng thực tế lại không hề như vậy. Tay vợt người Cộng hòa Séc sớm bẻ 2 game giao bóng của Lý Hoàng Nam, vươn lên dẫn 4-0. Tay vợt người Tây Ninh nỗ lực san bằng điểm số nhưng cũng chỉ có được 2 game thắng, trước khi thất bại 2-6.

Chung cuộc, Lý Hoàng Nam để thua Tomas Papik 1-2 (1-6, 6-0, 2-6). Đây là kết quả không bất ngờ bởi Papik (hạng 1.200 của ATP) nhỉnh hơn Hoàng Nam (hạng 1.319 ATP) nhiều mặt. Từ đầu năm 2015, Lý Hoàng Nam thường xuyên dừng bước sớm ở những giải Futures – cấp độ thấp của quần vợt nhà nghề. Điều này cho thấy, nhà vô địch Wimbledon đôi nam trẻ vẫn cần hoàn thiện về nhiều mặt trong chặng đường tiến lên thi đấu chuyên nghiệp.

Sau giải đấu này, Lý Hoàng Nam sẽ tiếp tục ở lại Ai Cập tham dự giải F27 Futures – Sharm El Sheikh, diễn ra từ ngày 17 đến 23/8.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.