Lý Hoàng Nam dừng bước ở bán kết giải F27 Futures

Cập nhật 07:34 ngày 23/08/2015

Tay vợt số 1 Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ trước hạt giống số 2 của giải là Daniel Cox tại bán kết giải F27 Futures.

 


Hoàng Nam đã thi đấu rất tốt tại Ai CậpLý Hoàng Nam đã thi đấu khá ấn tượng tại giải quần vợt F27 Futures tại Ai Cập. Anh toàn thắng chỉ sau hai set ở vòng loại, vượt qua hạt giống số ba Eremin Edoardo ở vòng một, đánh bại đối thủ xếp trên mình 235 bậc trên bảng xếp hạng ATP Cameron Silverman ở vòng hai, trước khi hạ gục hạt giống số năm Baris Erguden tại tứ kết.

Tuy nhiên, đối thủ của anh tại bán kết là Daniel Cox lại là một đối thủ hôi quá tầm. Tay vợt người Anh từng 14 vô địch các giải đấu trong hệ thống Men's Futures - nấc thang đầu tiên trong con đường chuyên nghiệp của quần vợt nam thế giới. Cox trước đây từng leo lên 206 ATP - điều chưa một ai trong số bốn tay vợt lọt vào bán kết lần này đạt được. Hoàng Nam bước vào giải lần này với vị trí 1.317 ATP, còn hạt giống số một Tucker Vorster là 312 ATP.

Trước đối thủ hơn mình cả về thể hình, đẳng cấp và kinh nghiệm, Hoàng Nam không thể gây được bất ngờ dù thi đấu nỗ lực và cũng có lúc gây được khó khăn cho đối thủ nhưng tay vợt người Tây Ninh vẫn phải chịu gác vợt nhanh chóng sau 2 set với tỉ số 3-6, 4-6.

Dẫu vậy, lọt đến bán kết cũng có thể xem là thành công ngoài dự kiến của tay vợt Việt Nam. Anh hứa hẹn sẽ có những cải thiện lớn về mặt vị trí sau giải lần này.

Theo kế hoạch, Hoàng Nam tiếp tục ở lại Ai Cập để tham dự giải F28 Futures, trước khi lên đường sang Mỹ dự giải trẻ Grand Slam cuối cùng của năm 2015. Từ năm sau anh sẽ thi đấu chuyên nghiệp với mục tiêu hướng đến Top 200 ATP.


Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

ATP công bố số tiền thưởng kỷ lục ở mùa giải 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từ mùa giải 2023, số tiền thưởng của các giải đấu ATP Tour sẽ là 217,9 triệu USD, tăng 37,5 triệu USD so với mùa giải 2022.