Lý Hoàng Nam dừng bước ở tứ kết giải chuyên nghiệp Thái Lan

Cập nhật 04:28 ngày 01/05/2015

Để thua Andre Dome (Mỹ) sau 2 set (1/6, 3/6), tay vợt Lý Hoàng Nam đã dừng bước tại tứ kết giải quần vợt Thailand F2 Futures.

 Andre Dome sinh năm 1990, đứng vị trí 996 của ATP, hoàn toàn vượt trội Lý Hoàng Nam về tuổi đời (sinh năm 1997) và kinh nghiệm (vị trí 1.445). Tay vợt Việt Nam thừa nhận, đối thủ quá mạnh nên anh không thể làm gì hơn ngoài việc gác vợt sau 2 set chóng vánh.

Thống kê trên website của giải cho thấy, tay vợt người Mỹ nhỉnh hơn Lý Hoàng Nam về mọi mặt. Anh có 6 pha giao bóng ăn điểm trực tiếp (aces), 5 lần bẻ được game giao bóng của đối phương. Còn tay vợt Việt Nam không có cú aces nào, một lần bẻ game giao bóng thành công. Trước khi tham dự giải Thailand F2 Futures, Andre Dome đã vào đến tứ kết đơn nam và 1/16 đôi nam tại giải Futures F1 cũng tại Bangkok. Tay vợt người Mỹ dù xếp trên Lý Hoàng Nam 449 bậc nhưng không có nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp. Anh chủ yếu tham dự các giải Futures (thấp nhất trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp). Với Lý Hoàng Nam, đây là lần thứ 2 anh vào đến tứ kết một giải Futures sau Indonesia F1 Futures vào tháng trước. Trong tháng 5, tay vợt người Tây Ninh sẽ tham dự một số giải trên sân đất nện để chuẩn bị cho giải Roland Garros trẻ, Grand Slam thứ 2 trong năm.

Anh Quân - Theo Zing News
(Thethao.vtv.vn)

Vô địch Indian Wells, Alcaraz trở lại ngôi vị số 1 thế giới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dễ dàng vượt qua Daniil Medvedev sau 2 set với tỉ số 6-3 và 6-2, Carlos Alcaraz giành chức vô địch Indian Wells 2023 cùng ngôi vị số 1 ATP được công bố trong ngày hôm nay.