Lý Hoàng Nam dừng bước ở vòng 2 Giải quần vợt chuyên nghiệp Cambodia F3 Futures

Cập nhật 01:52 ngày 09/12/2015

Ngày 9/12, tay vợt Lý Hoàng Nam nhận thất bại 0-2 (2-6, 4-6) trước hạt giống số 5 người Hàn Quốc Kim Cheong-Eui, qua đó chia tay giải Cambodia F3 Futures ở vòng 2.

Đây là trận đấu mà giới chuyên môn sớm nhận định sẽ rất khó cho Hoàng Nam (hạng 1.059 thế giới) bởi Kim Cheong Eui rất mạnh. Kim Cheong Eui (hạng 444 thế giới) từng xếp hạng 296 thế giới và hiện là tay vợt số 3 của Hàn Quốc có mặt trong bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP).

Phát huy triệt để sức mạnh trong những tình huống giao bóng (có đến 5 cú aces ở set 1), tay vợt người Hàn Quốc giành thêm một break nữa để kết thúc set đấu với thắng lợi 6-2. Thống kê cho thấy set này, tỷ lệ giao bóng 1 và 2 chính xác của Lý Hoàng Nam (lần lượt là 71%, 88%) đều thua đối thủ (76% và 100%). Tay vợt Việt Nam cũng mắc một lỗi giao bóng kép và không có cú giao bóng ăn điểm trực tiếp nào (aces).

 Hoàng Nam dừng bước ở vòng 2 Giải quần vợt chuyên nghiệp Cambodia F3 Futures

Kịch bản tương tự tiếp tục lặp lại ở set 2. Kim Cheong-Eui sớm giành break để vươn lên dẫn 2-0. Lý Hoàng Nam không tìm ra cách nào để ứng phó hiệu quả trước đối thủ nhỉnh hơn nhiều mặt. Trong 2 game cầm giao bóng sau đó, Lý Hoàng Nam chỉ vất vả thắng được một và tiếp tục mất break, qua đó bị dẫn trước 1-4.

Như vậy, sau 3 giải Men’s Future liên tiếp tại Campuchia, thành tích tốt nhất của Hoàng Nam là vào đến bán kết ở giải Cambodia F2 Futures. Với thành tích này, Hoàng Nam được kỳ vọng sẽ tiệm cận top 950 tay vợt hàng đầu thế giới khi ATP công bố bảng xếp hàng mới vào đầu tuần sau.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Hạ Belinda Bencic, Ekaterina Alexandrova tiến vào vòng 4 Miami mở rộng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Bất ngờ đã xảy ra tại vòng 3 Miami mở rộng 2023 khi tay vợt người Nga Alexandrova đã có chiến thắng trước đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều là Belinda Bencic.