Lý Hoàng Nam dừng chân ở tứ kết giải trẻ Milan

Cập nhật 09:26 ngày 22/05/2015

Không ngoài dự đoán khi tại tứ kết giải đấu ở Milan (Italia) chiều 22-5, tay vợt Lý Hoàng Nam đã phải dừng bước khi đối đầu cùng hạt giống số 1 Orlando Luz.

 Tay vợt 17 tuổi người Brazil hiện xếp thứ hai trên bảng xếp hạng trẻ thế giới của ITF. Đây là kết quả của hàng loạt thành tích ấn tượng mà Luz giành được ở mùa giải năm ngoái khi vào đến bán kết đơn nam và đôi nam trẻ ở Roland Garros. Không những thế, Luz sau đó còn giành chức vô địch đôi nam trẻ ở Wimbledon (cùng với đồng hương Marcelo Zormann) và HCV đôi nam Thế vận hội trẻ tại Nam Ninh -Trung Quốc.

Thói quen nhập cuộc chậm đã làm hại Hoàng Nam khi đối thủ của anh là ứng viên vô địch số 1 của giải. Luz giành liên tiếp ba break để vượt lên trước 5/0. Hoàng Nam chỉ có thể đáp trả bằng break ở bàn thứ sáu rồi rút ngắn cách biệt còn 2/5 trước khi để thua ván đầu tiên với điểm số 2/6.


 Thế trận có phần cân bằng hơn ở ván thứ nhì nhưng với việc để mất break ở bàn thứ ba, Hoàng Nam đã tự chuốc lấy khó khăn cho mình. Ở bàn thứ tám, Nam đã bắt kịp Luz ở điểm số 40/40 nhưng lại không thể giành break để san bằng cách biệt. Dẫn trước 5/3, Luz có thêm một break nữa ở bàn thứ chín, kết thúc luôn ván đấu và giành thắng lợi chung cuộc với tỉ số 2-0 (6/2, 6/3).

Tuy phải dừng bước sớm ở tứ kết nhưng đây cũng là kết quả chấp nhận được đối với Hoàng Nam khi đối thủ của anh quá mạnh, lại sở trường với giải đấu trên mặt sân đất nện. Năm 2014, Hoàng Nam đã gặp và thua Orlando Luz ở bán kết giải Copa Gatorade với tỉ số 2/6, 6/3 và 5/7.

Những kinh nghiệm hữu ích từ giải đấu ở Milan hy vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho Hoàng Nam khi ngay sau giải, anh sẽ bay sang Thuỵ Điển để tập luyện trước khi đến Pháp dự nội dung đơn nam trẻ tại Roland Garros, giải Grand Slam thứ hai trong năm của anh với vị trí hạt giống số 11.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)