Lý Hoàng Nam nhảy 255 bậc trên bảng xếp hạng ATP

Cập nhật 06:29 ngày 01/09/2015

Theo bảng xếp hạng ATP vừa được Hiệp hội quần vợt thế giới công bố, tay vợt số 1 Việt Nam, Lý Hoàng Nam đã tăng 255 bậc để đứng vị trí 1.055 thế giới.


 


Hoàng Nam đã có bước nhảy vọt trên BXH thế giớiBước nhảy vọt của Hoàng Nam có được là nhờ thành tích vào đến bán kết Giải quần vợt chuyên nghiệp Egypt F27 Futures tại thành phố Sharm El Sheikh (Ai Cập) cách đây hai tuần. Đây là một giải đấu thuộc hệ thống Men’s Futures của Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF).

Ở giải đấu này, Lý Hoàng Nam đã có màn thi đấu ấn tượng khi vượt qua nhiều đối thủ được đánh giá mạnh hơn mình rất nhiều là: Edoardo Eremin (Ý, hạng 473 thế giới), tuyển thủ quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ Erguden Baris (hạng 654 thế giới),… Thành tích giành quyền vào vòng bán kết giải quần vợt chuyên nghiệp Egypt F27 Futures đã giúp Hoàng Nam có thêm 6 điểm trên trên bảng xếp hạng của ATP. Đến nay, tay vợt số 1 Việt Nam đã có 10 điểm và xếp hạng  1.055 thế giới. Đây là vị trí cao nhất trong sự nghiệp Hoàng Nam từ trước đến nay.

Việc có thứ hạng cao giúp Hoàng Nam dễ dàng đăng ký tham dự các giải chuyên nghiệp trong tương lai chứ không phải nằm ở vòng chờ hoặc phải thi đấu từ vòng đấu loại. Hoàng Nam có thể tiếp tục cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng chuyên nghiệp nếu tiếp tục duy trì phong độ ổn định. Lãnh đạo của Becamex, đơn vị chủ quản của Hoàng Nam cho biết đã có kế hoạch để tay vợt này lọt Top 200 thế giới trong vòng 3 năm tới.

Trong hôm nay 31-8, Hoàng Nam cũng từ Ai Cập sang Mỹ chuẩn bị tham dự Giải quần vợt trẻ Mỹ mở rộng 2015 sẽ khởi tranh tại New York ngày 6-9. Ở giải đấu này, Lý Hoàng Nam được xếp hạng hạt giống số 12 ở nội dung đánh đơn. Đây cũng sẽ là giải đấu Grand Slam trẻ cuối cùng trong sự nghiệp của Hoàng Nam. Bởi từ năm sau, Hoàng Nam sẽ bắt đầu sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với thành tích này, Hoàng Nam cũng sẽ trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được tham dự cả 4 giải Grand Slam trẻ trong một năm.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)