Lý Hoàng Nam tiến sát top 10 trên BXH ITF

Cập nhật 01:37 ngày 27/05/2015

Với thành tích lọt vào tứ kết giải đất nện ở Milan, Lý Hoàng Nam đã lần đầu tiên vươn lên đứng thứ 12 trên BXH trẻ Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF).Theo BXH ITF mới công bố vào hôm thứ 2 (25/5), Lý Hoàng Nam (+2) bậc vươn lên vị trí thứ 12 sau nhiều tuần dậm chân tại chỗ ở vị trí thứ 14. Đây chính là thành quả sau khi tay vợt người Tây Ninh lọt tới tứ kết giải đất nện diễn ra ở  Italia.


 
Được biết với kỳ tích vươn lên đứng thứ 12 thế giới trên BXH tennis cho các tay vợt trẻ, Lý Hoàng Nam đã đạt được cột mốc lịch sử, bởi đây là vị trí tốt nhất mà 1 tay vợt Việt Nam đạt được.

Chưa hết, với số điểm 739.38 đang có, Hoàng Nam chỉ còn kém tay vợt người Mỹ hiện đang xếp thứ 10 có 68.12 điểm. Như vậy với quyết định không tham dự SEA Games 28 để dồn toàn lực cho Roland Garros trẻ đang diễn ra tại Pháp thì tay vợt tài năng Việt Nam hoàn toàn có cơ hội lọt vào top 10 trẻ thế giới nếu chơi tốt ở giải Grand Slam này.

Trước đó, trên BXH ATP mặc dù vẫn giữ nguyên được số điểm 5 dù không thi đấu giải chuyên nghiệp nào, tuy nhiên Hoàng Nam đã bị tụt 6 bậc trên BXH chuyên nghiệp. Lý do giải thích cho sự tụt hạng của tay vợt sinh năm 1997 là do sự vươn lên của các đối thủ khác.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

WTA Finals 2018: Bảng Đỏ hội tụ 3 nhà vô địch Grand Slam

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau khi xác định được các tay vợt nữ xuất sắc trong cuộc đua Race to Singapore, BTC Giải quần vợt WTA Finals 2018 đã tiến hành bốc thăm chia bảng theo 2 màu Đỏ và Trắng/