Lý Hoàng Nam xuất sắc giành quyền vào bán kết đôi nam Wimbledon trẻ 2015

Cập nhật 07:13 ngày 10/07/2015

Với chiến thắng 2-0 trước đôi vợt Nhật Bản Yusuke Takahashi/Jumpei Yamasaki ở tứ kết, Lý Hoàng Nam đã cùng với người đánh đôi Sumit Nagal (Ấn Độ) giành quyền vào bán kết đôi nam Wimbledon trẻ 2015.

 


Trước đôi vợt Nhật Bản từng gây bất ngờ lớn khi loạt đôi vợt hạt giống số 2 đến từ Hàn Quốc ngay ở vòng đấu đầu tiên, đôi Hoàng Nam/ Sumit Nagal đã tỏ vượt trội hơn hẳn.

Điều này được thể hiện khi đôi Hoàng Nam/ Sumit Nagal chỉ mất 26 phút để giành chiến thắng 6-2 ở set đấu đầu tiên. Trong đó có mạch thắng 4 game liền sau khi tỷ số là 2-2.

Tiếp đà hưng phấn trong set 1, đôi vợt Hoàng Nam/ Sumit Nagal thậm chí còn thi đấu ấn tượng hơn ở set đấu thứ 2 và sớm giành break để dẫn trước 3-0. Sau đó dù đôi vợt đến từ Nhật Bản đã rất nỗ lực vào tạo ra thế trận giằng co, nhưng Hoàng Nam/ Sumit Nagal đã giữ vững được lợi thế dẫn điểm và kết thúc set 2 với chiến thắng 6-3, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-0 (6-2, 6-3)

Chiến thắng này giúp Hoàng Nam lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt đến bán kết (kể cả đơn lẫn đôi nam) một giải trẻ Grand Slam. Đối thủ của đôi Hoàng Nam/Sumit Nagal ở bán kết là đôi thắng trong cặp đấu tứ kết giữa đôi liên quân M.Kecmanovic (Serbia)/C.Ruud (Na Uy) và đôi tay vợt Mỹ W.Blumberg/T.Paul.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)