Maria Sharapova có thể "trắng án" vụ sử dụng doping

Cập nhật 07:58 ngày 15/04/2016

Theo những thông tin mới nhất, Ủy ban chống doping thế giới (WADA) có thể sẽ không trừng phạt những VĐV bị phát hiện sử dụng chất meldonium nếu các mẫu thử dưới 1 microgram.

Quần vợt quốc tế

 

Maria Sharapova nhiều khả năng sẽ trắng án ở scandal doping (Ảnh: Reuters)
Thông báo mới nhất từ Tổ chức phòng chống doping thế giới (WADA) cho biết, 172 VĐV bị phát hiện sử dụng chất cấm meldonium từ đầu năm đến nay, sẽ không bị truy cứu trách nhiệm nếu hàm lượng Meldonium trong các mẫu thử dưới 1 microgram. Thực tế, phần lớn mẫu thử của 172 VĐV đều dưới mức 1 microgram và Sharapova cũng không ngoại lệ.Ngoài ra tổ chức phòng chống doping thế giới (WADA) cũng thừa nhận rất khó xác định những VĐV đã sử dụng chất meldonium trước hay sau ngày 1/1. Trong trường hợp này, WADA có thể xem xét vào hành vi cố tính hay sơ suất của những VĐV.Bên cạnh đó, Grindeks, công ty dược Latvia sản xuất ra meldonium, tuyên bố 'thuốc này có khả năng cải thiện khả năng làm việc của những người bị quá tải về thể chất và tinh thần hay đang quá trình phục hồi'. Nhưng Grindeks cũng nhấn mạnh thuốc không có khả năng nâng cao thành tích của VĐV, mà thậm chí còn cho kết quả ngược lại.Theo nhận định của hãng thông tấn Reuters án phạt của Maria Sharapova sẽ được dỡ bỏ lệnh cấm thi đấu trong tháng này, thời điểm 4 tháng trước khi Olympic 2016 khởi tranh.Ông Shamil Tarpishchev, Chủ Tịch Liên đoàn quần vợt Nga, cho biết nếu lệnh cấm thi đấu với Sharapova được gỡ bỏ, cô sẽ trở lại tập luyện ở đội tuyển Nga cùng các đồng đội, nhằm chuẩn bị cho Rio 2016.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.