Miami mở rộng 2016: Djokovic đứng trước cơ hội tạo nên kỉ lục

Cập nhật 05:30 ngày 03/04/2016

Nếu đăng quang tại Miami mở rộng 2016, Djokovic sẽ cân bằng được thành tích 6 lần vô địch giải đấu của huyền thoại Andre Agassi và xác lập 1 kỉ lục mới.

Quần vợt quốc tế


Điều kiện thời tiết nhiều gió và nóng ẩm tại Miami lúc này đang là một thách thức lớn đối với Novak Djokovic trên chặng đường tiến tới chức vô địch, và khi đối thủ của anh – Kei Nishikori cũng đang có phong độ rất đáng nể. Tuy nhiên, tay vợt số 1 thế giới vẫn rất tự tin vào một chiến thắng.Novak Djokovic hoàn toàn có lý do để tự tin trong trận chung kết này, bởi anh đã có 6 chiến thắng trong số 8 lần đối đầu với Kei Nishikori. Lần gần nhất  tay vợt Nhật Bản khiến Djokovic phải gác vợt đã là cách đây 2 năm tại bán kết Mỹ mở rộng 2014.

 

Miami mở rộng 2016: Djokovic đứng trước cơ hội tạo nên kỉ lục. Ảnh: Getty

Bên cạnh đó, thành tích tại giải cũng hoàn toàn đứng về tay vợt số 1 thế giới, khi anh đã lần thứ 7 lọt vào chung kết Miami mở rộng, còn với Nishikori, đây mới là lần đầu tiên. Những con số thống kê đều chỉ ra rằng sẽ rất khó để tay vợt Nhật Bản tạo nên bất ngờ trước 1 Novak Djokovic đang đạt phong độ cao.Thống kê thì cũng chỉ là thống kê. Còn tay vợt số 1 thế giới có một động lực quan trọng hơn để giành chiến thắng trong trận đấu này. Nếu đăng quang tại Miami mở rộng năm nay, anh sẽ cân bằng được thành tích 6 lần vô địch giải đấu của huyền thoại Andre Agassi và xác lập 1 kỉ lục mới – đó là 3 lần liên tiếp lên ngôi tại Miami.Liệu tay vợt số 1 thế giới có thể tận dụng tốt thời cơ này hay không, chúng ta sẽ cùng chờ xem.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Tiên Tiên
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.