Mùa giải khó khăn của Nadal: Vì đâu nên nỗi?!

Cập nhật 05:17 ngày 06/05/2015

Một trong những tay vợt đáng chú ý nhất của Madrid Masters năm nay chính là Rafael Nadal. Tay vợt nước chủ nhà đang trải qua những ngày tháng có thể nói là khó khăn nhất trong sự nghiệp và người hâm mộ Rafa đang tự hỏi: Vì sao thần tượng của họ sa sút đến như vậy?!


Từ đầu năm tới nay, làng quần vợt thế giới diễn ra tương đối ổn định. Serena Williams vẫn không có đối thủ ở những giải đấu mà cô tham gia. Trong khi ở nội dung đơn nam, Novak Djokovic đang có phong độ tốt, nhưng cơ hội giành những danh hiệu khác vẫn khá rộng mở cho những tay vợt hàng đầu khác như Andy Murray hay Roger Federer.

 Nadal đang trải qua những năm tháng khó khăn trong sự nghiệp

Chỉ có duy nhất 1 sự đi xuống khá rõ rệt, đó chính là Rafael Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha mới chỉ dành duy nhất 1 danh hiệu từ đầu năm tới nay. Anh rất hay bị bắt bài và tỏ ra yếu thế 1 cách đáng ngạc nhiên, không chỉ với những đối thủ cùng đẳng cấp mà ngay cả 1 tay vợt ngoài top 20 nếu có chiến thuật tốt cũng có thể vượt qua được Rafa.

Lối chơi thể lực làm nên thương hiệu cho anh 1 thời giờ cũng nhạt nhòa.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới sự đi xuống này của Nadal. Đó là việc phục hồi chậm của quá trình chữa trị chấn thương và ca mổ ruột thừa cuối năm ngoái, ảnh hưởng lớn tới lối chơi vốn đòi hỏi thể lực rất nhiều của anh. Tiếp theo, sau khi trở lại, Nadal dường như chưa bắt nhịp với những thay đổi chiến thuật mà các đối thủ đang áp dụng.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là tới Roland Garros – giải đấu được coi là làm nên tên tuổi cho tay vợt Tây Ban Nha. Nhưng hiện tại, ngay cả ở sân chơi quen thuộc này, cơ hội để Rafael Nadal lên ngôi cũng đang bị đặt 1 dấu hỏi lớn, nếu anh không kịp thời trở lại phong độ đã từng làm nên tên tuổi của mình 

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)