Murray chưa "hoàn hồn" sau màn tra tấn thể lực ngay vòng 1 US Open 2014

Cập nhật 08:08 ngày 26/08/2014

Mặc dù được đánh giá cao hơn đối thủ Robin Haase rất nhiều, tuy nhiên, Andy Murray vừa phải trải qua một trận đấu vô cùng khó khăn trong ngày khai màn US Open.

 

‘ Murray đã phải rất vất vả để có được tấm vé đi tiếp tại US Open 2014.

Ở set đấu thứ 4, tay vợt đến từ Vương quốc Anh đã phải cứu tới 3 break point trong game giao bóng cuối cùng, đồng thời tận dụng được những sai lầm sau cuối từ đối thủ người Hà Lan – Robin Haase, mới có thể giành chiến thắng “bở hơi tai” với tỷ số 6-3, 7-6, 1-6, 7-5.

Thắng hú vía đối thủ dưới cơ, Murray vừa tránh được việc bị loại bẽ mặt ngay từ vòng 1 US Open. Tuy nhiên, những người hâm mộ tay vợt lịch lãm này thực sự phải đặt câu hỏi về phong độ cũng như thể lực của anh.

Đành rằng giải đấu diễn ra tại địa điểm có khí hậu rất khác so với xứ sương mù quê hương Andy Murray, tuy nhiên, tay vợt này đã có rất nhiều thời gian sau Winbledon để có thể làm quen với thời tiết khắc nghiệt mùa hè trên đất Mỹ. Suốt quãng thời gian đó, chẳng có bất cứ thông tin nào về việc Andy Murray gặp chấn thương hay vấn đề nào về thể lực. Và việc Murray phải vất vả như vậy để có thể vượt qua vòng 1 US Open, thực sự khiến nhiều người bất ngờ.

Phát biểu sau trận đấu, Andy Murray cho biết anh đã gặp vấn đề với thể lực. Cựu vô địch Wimbledon chia sẻ: “Tôi bắt đầu bị chuột rút vai, lưng và cẳng tay ở khoảng đầu của hiệp thi đấu thứ 3. Thực tế cả cơ thể tôi dường như không nghe theo sự chỉ đạo của bộ óc nữa. Tôi cần tìm hiểu xem điều gì thực sự đã xảy ra. Tôi đã tập luyện rất chăm chỉ. Tôi không nghĩ rằng mình bị mất nước”.

“Đó không phải là cảm giác tồi tệ nhất tôi từng trải qua, tuy nhiên, thật tệ là tôi cảm thấy căng cứng chỉ sau khoảng hơn 1 giờ thi đấu. Đây là một trận đấu vô cùng khó khăn với tôi”, Andy Murray cho biết thêm.

H.M