Nadal khởi đầu thuận lợi tại Pháp mở rộng 2020

Anh QuânCập nhật 05:40 ngày 29/09/2020

VTV.vn - Đương kim vô địch Rafael Nadal đã có khởi đầu thuận lợi trong hành trình hướng tới chức vô địch thứ 13 tại Paris.

HIGHLIGHTS: Rafael Nadal 3-0 Egor Gerasimov (Vòng 1 Pháp mở rộng 2020)

Nadal mở màn chiến dịch bảo vệ chức vô địch với trận gặp tay vợt Egor Gerasimov đến từ Belarus. Đây là lần đầu tiên tay vợt này tham dự vòng đấu chính tại Pháp mở rộng và thành tích tốt nhất ở các giải Grand Slam mới chỉ là dự vòng 2 Australia Mở rộng và Mỹ mở rộng.

Trước đối thủ kém hơn nhiều về đẳng cấp, Rafael Nadal đã không gặp nhiều khó khăn để có được thế trận vượt trội. Khả năng điều bóng thông minh giúp đương kim vô địch của giải làm chủ các game đấu mà mình cầm giao bóng. Nadal cũng đã có tới 5 lần bẻ game cầm giao bóng của đối thủ trong trận đầu này. Anh ghi được tới 32 điểm winner và thường xuyên chiến thắng ở những loạt bóng bền.

Nadal khởi đầu thuận lợi tại Pháp mở rộng 2020 - Ảnh 2.

Chung cuộc sau 2 giờ 5 phút tranh tài, Nadal vượt qua Gerasimov với tỉ số 6-4, 6-4, 6-2. Đây là chiến thắng thứ 94 trong tổng số 96 trận của ông vua trên mặt sân đất nện tại Pháp mở rộng. Tại vòng 2 anh sẽ gặp tay vợt người Mỹ Mackenzie McDonald.

Nadal khởi đầu thuận lợi tại Pháp mở rộng 2020 - Ảnh 3.

Ở trận đấu trước đó, đương kim vô địch của Mỹ mở rộng Dominic Thiem cũng đã có khởi đầu thuận lợi dù phải gặp Marin Cillic ở vòng đấu đầu tiên. Những cú trái tay của Thiem vẫn cho thấy sự hiểm hóc cần thiết. Tay vợt người Áo giành chiến thắng sau 3 séc đấu với tỉ số 6-4, 6-3, 6-3 và sẽ gặp Jack Sock ở vòng đấu thứ 2.