Nadal không tham dự ATP World Tour Finals

Cập nhật 09:19 ngày 16/10/2014

Lại một lần nữa Rafael Nadal lỡ hẹn với ATP World Tour Finals vì phải tiến hành phẫu thuật dạ dày.

 


Theo kênh truyền hình IB3, tay vợt số 3 thế giới Rafael Nadal sẽ không tham dự giải đấu dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất năm, ATP World Tour Finals sẽ diễn ra tại London vào tháng 11 tới.

Hiện “vua đất nện” Rafael Nadal đang có mặt tại Thụy Sỹ để chuẩn bị cho giải đấu Basel Open, sau đó tay vợt số 3 thế giới này sẽ tiếp tục tham dự Paris Masters. Tuy nhiên,  tay vợt người Tây Ban Nha sẽ tiến hành ca phẫu thuật dạ dày vào đầu tháng 11 tới, nên sẽ không kịp bình phục để tham dự giải đấu danh giá ATP World Tour Finals 2014.

Dự kiến, Nadal sẽ nghỉ ngơi từ 6-8 tuần sau ca phẫu thuật dạ dày. Sau đó anh mới có thể tập luyện trở lại để chuẩn bị cho Australian Open 2015 và giai đoạn mùa giải mới bắt đầu khởi tranh.

Đây là năm thứ 4, tay vợt người Tây Ban Nha vắng mặt tại giải đấu danh giá này. Đây cũng là giải đấu mà 'vua đất nện' chưa từng giành được vô địch trong sự nghiệp của mình. Trong trường hợp Rafael Nadal bỏ giải ATP World Tour Finals thì rất có thể Andy Murray sẽ là tay vợt thay thế anh tại giải đấu này.  


Lê Nam
(Thethao.vtv.vn)