Nadal sẽ cầm cờ cho Tây Ban Nha tại Olympic Rio 2016

Cập nhật 04:05 ngày 29/04/2016

Tay vợt được mệnh danh là "Ông vua sân đất nện" Rafael Nadal đã vinh dự được chọn làm người cầm cờ cho đoàn thể thao Tây Ban Nha trong cuộc diễu hành ở buổi lễ khai mạc của Olympic Rio de Janeiro 2016.

Quần vợt quốc tế

 

Nadal từng giành HCV cho đoàn thể thao TBN ở Olympic Bắc Kinh 2008
Ngày hôm qua, thông báo về việc Nadal tiếp tục được chọn làm người cầm cờ của Tây Ban Nha ở Olympic 2016 đã được đưa ra trong một sự kiện tổ chức ở Madrid, trong khi còn 100 ngày nữa là tới buổi lễ khai mạc Thế vận hội ở sân vận động Maracana tại Brazil.Được biết tại Olympic London cách đây 4 năm, Nadal cũng đã được lựa chọn để cầm cờ cho thể thao Tây Ban Nha, tuy nhiên khi đó Nadal đã bị chấn thương nên phải nhường vinh dự này cho ngôi sao bóng rổ Paul Gasol.Nadal từng đem về HCV cho đoàn thể thao Tây Ban Nha ở Olympic Bắc Kinh 2008. Anh cũng góp mặt ở Olympic Athens 2004. Chủ tịch Ủy ban Olympic Tây Ban Nha Alejandro Blanco cho rằng Nadal xứng đáng có vinh dự cầm cờ cho đoàn thể thao nước này: “Thể thao Tây Ban Nha mắc nợ Nadal. Cậu ấy đã cống hiến cho chúng tôi rất nhiều ngoài những kết quả thi đấu của mình”.Dự kiến, sẽ có khoảng 300 VĐV tham gia đoàn thể  thao Tây Ban Nha ở Olympic Rio de Janeiro.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.