Nhận diện những ứng cử viên nặng ký của Roland Garros 2015

Cập nhật 05:54 ngày 19/05/2015

Cùng Thể Thao VTV nhận diện những gương mặt sáng giá cho ngôi vô địch Roland Garros 2015.


- -
VIDEO: Nhận diện những ứng cử viên nặng ký của Roland Garros 2015

 Chỉ còn vài ngày nữa Roland Garros sẽ khởi tranh, nếu như mọi năm giải Grand Slam thứ 2 trong năm là sân chơi ưa thích của Rafael Nadal thì năm nay phong độ của ông vua sân đất nện đã không còn được đảm bảo, trước tình hình đó cơ hội giành cho những ứng cử viên còn lại là rất lớn.

Nếu nói đến một huyền thoại ở sân đất nện ở kỷ nguyên mở thì có lẽ tất cả những ai yêu mến bộ môn quần vợt đều nhận định đó là Rafael Nadal. Anh đã có tới 9 chức vô địch Grand Slam trên mặt sân này và luôn là ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch Roland Garros.

Dù năm nay phong độ của Nadal không được đảm bảo khi thất bại ở cả 2 giải đấu quan trọng  Rome Masters và Madrid Masters tuy nhiên điều đó không thể ngăn cản quyết tâm chinh phục đỉnh cao để tiếp tục đi vào ngôi đền huyền thoại của làng quần vợt.

 

Roland Garros đang đến rất gần

Có lẽ đối thủ lớn nhất của Nadal vẫn là tay vợt đang nắm giữ ngôi vị số 1 thế giới Novak Djokovic. Dù đã đứng trên đỉnh cao làng quần vợt quá lâu nhưng Nole vẫn không quên hoàn thiện mình, dù sở trường vẫn là mặt sân cứng nhưng chức vô địch Rome Masters như để khẳng định, nhà vô địch Australian Open đã sẵn sàng chinh phục chức vô địch Grand Slam thứ 2 trong năm.

Bên cạnh đó một tay vợt không thể không nhắc tới với đà tiến bộ không ngừng là Andy Murray. Dù luôn được đánh giá là ngôi sao trong làng quần vợt nhưng sân đất nện không phải là thế mạnh của tay vợt Vương quốc Anh, tuy nhiên năm nay mọi thứ đã khác, chiến thắng trước Nadal tại Rome Masters cho thấy Murray hoàn toàn có thể tạo ra bất ngờ khi Roland Garros diễn ra. Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7

Hà Vinh - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)