Những biến thể của môn quần vợt

Cập nhật 01:36 ngày 29/12/2015

Dù được ra đời tại Anh nhưng quần vợt giờ đây đã được chơi và hâm mộ trên toàn thế giới. Không chỉ chơi quần vợt theo kiểu truyền thống, mà hiện tại, có rất nhiều những biến thể của môn này đã được đưa vào thi đấu. Hãy cùng đến với những biến thể vui của quần vợt.

 

Quần vợt ngày càng được phổ biến trên toàn thế giới và chúng ta có thể bắt gặp đâu đó xung quanh nơi mình sinh sống những sân có thể chơi môn thể thao này với không ít người đam mê. Bạn có thể chơi trên mặt sân tổng hợp, sân cỏ hay sân đất nện. Tuy nhiên, trong phóng sự này, hãy đến với những phiên bản khác nhau của quần vợt thú vị khác.Biến thể đầu tiên mà chúng tôi muốn nói với chính là Squash. Môn này ra đời không lâu sau sự xuất hiện của quần vợt hiện đại. Theo nhiều nguồn, nó bắt đầu được chơi khi người ta không thể ra sân vào mùa đông và sân trong nhà không đủ chỗ để chơi theo tiêu chuẩn. Squash có luật tương đối giống với quần vợt, nhưng chỉ có nửa sân và chơi trong nhà.Một biến thể khác của quần vợt, đúng hơn là có cách chơi giống với Suqassh chính là Paleta Fronton. Khác với Squash, Fronton được chơi ở ngoài trời, và mặt sân làm bằng chất liệu tổng hợp. Đây là môn thể thao truyền thống của Peru và được lựa chọn với tiêu chí giá thành hợp lý với tầng lớp bình dân.Cũng có nguồn gốc ở Nam Mỹ, nhưng Padbol lại là 1 biến thể khác của quần vợt có nguồn gốc ở Argentina. Thay vì dùng vợt, vai, chân và đầu sẽ được sử dụng để có thể đưa bóng sang phần sân bên kia. Về hình thức, Padbol là sự pha trộn giữa bóng đá và quần vợt. Sân chơi padbol cũng nhỏ hơn và thường thi đấu trong nhà để tránh tác động của thời tiết.Và tất nhiên, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến bóng bàn. Với tên tiếng Anh là Table Tennis – tức là quần vợt bàn, sẽ không bất ngờ nếu bạn thấy bóng bàn có rất nhiều nét tương đồng với quần vợt và luật chơi từ những ngày đầu của môn này cũng lấy gốc từ quần vợt mà ra.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)