Những điều chỉnh giúp Novak Djokovic thành công trên mặt sân cứng

Cập nhật 10:37 ngày 07/04/2016

Có nhiều khi, chúng ta thường chú ý tới những thứ lớn lao mà bỏ qua những chi tiết nhỏ. Novak Djokovic đã phá kỷ lục 6 lần vô địch Miami mở rộng nhưng làm thế nào để tay vợt này lên ngôi liên tiếp tại những giải đấu gần đây thì nhiều người vẫn còn chưa hiểu hết. Một lý giải sau có thể cung cấp cho các bạn thêm nguyên nhân dẫn đến phong độ tốt của Nole trong thời gian qua.

Quần vợt quốc tế

 Nhiều người thường quen với việc khởi đầu chậm của Novak Djokovic. Nole có thể để thua 1 vài game đầu thậm chí 1 set rất khó hiểu nhưng càng thi đấu càng cho thấy bản lĩnh của mình. Nhưng điều đó đã dần được cải thiện thời gian gần đây. Hãy nhìn vào bảng sau: Những pha bóng có số lần chạm vợt dưới 4 đang càng ngày càng chiếm nhiều trong số điểm của Novak Djokovic thời điểm hiện tại. Nole thay vì đua thể lực cùng các tay vợt trẻ hơn mình, anh chủ động thực hiện những cú đánh hiểm và lên lưới nhịp nhàng. Lối chơi cuối sân và sử dụng những pha bóng bền có thể khiến các tay vợt tiêu tốn thể lực rất nhiều và đó không phải là ưu tiên ở thời điểm này của tay vợt người Serbia – dù anh cũng không hẳn là 1 người kém về khoản đua sức. Việc kết thúc nhanh những pha bóng chỉ sau 3-4 lần chạm vợt cũng thể hiện đẳng cấp của Nole, và giúp anh không cho những đối thủ biết được điểm yếu của mình. Ở thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp, sự chuyển dịch về chiến thuật đang giúp Novak Djokovic trở nên khó đoán hơn và rõ ràng điều đó đang khiến anh ngày càng hoàn thiện mình, xứng đáng với vị thế của tay vợt số 1 thế giới.
 

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.