Những nét mới từ giải quần vợt các Cây vợt xuất sắc Việt Nam - Viettravel Cup 2015

Cập nhật 09:01 ngày 21/12/2015

Những thay đổi kịp thời về điều lệ theo chuẩn Master đang giúp cho giải quần vợt các Cây vợt xuất sắc Việt Nam 2015 trở nên hấp dẫn hơn trước.

 

Thời gian gần đây, các giải Quần vợt ở Việt Nam đang dần trở nên thiếu hấp dẫn, khi các tay vợt hàng đầu nước ta như: Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên, Đỗ Minh Quân hay Huỳnh Phương Đài Trang đều vắng mặt. Giải quần vợt các Cây vợt xuất sắc Việt Nam vừa khởi tranh tại TP.HCM cũng rơi vào tình cảnh tương tự, tuy nhiên khác biệt nằm ở chỗ BTC đã đưa ra những điều chỉnh thú vị để qua đó giúp cho giải đấu trở nên hấp dẫn hơn.Giải quần vợt các Cây vợt xuất sắc Việt Nam - Viettravel Cup 2015 đã có những thay đổi lớn về điều lệ so với những năm trước, khi BTC quyết định mở rộng giải một cách toàn diện bằng việc gia tăng số VĐV tham dự, đưa vào thi đấu thêm 2 nội dung đôi nam và đôi nữ để tuân thủ theo chuẩn của một giải Master thật sự. Việc các nội dung đơn nam và nữ có thêm vòng đấu loại để chọn ra 8 VĐV tranh tài ở vòng đấu chính cũng giúp cho sức hấp dẫn của giải được tăng lên đáng kể. Quan trọng hơn, đây sẽ là tiền đề để BTC hướng đến một bước chuyển đặc biệt hơn nữa vào năm 2016.Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LĐ Quần vợt Việt Nam chia sẻ: 'Dự kiến năm 2016 LĐQV Việt Nam sẽ biến giải này thành một giải mở rộng trong khu vực Đông Nam Á và năm nay sẽ là năm đánh dấu bước chuyển của định hướng này của Liên đoàn quần vợt Việt Nam'.Những thay đổi kịp thời về điều lệ theo chuẩn Master đang giúp cho giải quần vợt các Cây vợt xuất sắc Việt Nam 2015 trở nên hấp dẫn hơn trước. Quan trọng hơn là việc mở rộng giải đấu cũng hứa hẹn sẽ giúp chúng ta quy tụ được tất cả các tay vợt xuất sắc nhất VN về tham dự vào năm sau, điều vốn là nỗi trăn trở ở các giải quốc nội bấy lâu nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Mạnh Sơn
(Thethao.vtv.vn)