Những thay đổi tại Australian Open 2015

Cập nhật 03:16 ngày 19/01/2015

Giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2015 đã có những thay đổi hết sức đặc biệt.


Tiền thưởng


 40 triệu đô la là tổng quỹ tiền thưởng của Australian Open 2015. Số tiền này đã tăng thêm 7 triệu đô la so với năm ngoái. Các nhà vô địch đơn nam, nữ sẽ nhận mỗi người 3.1 triệu đô la, trong khi những tay vợt rời cuộc chơi từ vòng 1 nhận 34.500 đô la.
Đây được xem là sự điều chỉnh phù hợp nhằm giúp các tay vợt top sau có thêm một khoản kinh phí để trang trải trong thời gian tham dự Grand Slam đầu năm.


Sức chứa của Margaret Court Arena


 Sức chứa 6.000 người của sân Margaret Court Arena đã được nâng cấp lên thành 7.500. Đây cũng là sân đấu được trang bị hệ thống mái che hiện đại nhất thế giới, có thể đóng - mở chỉ trong 5 phút mỗi khi có biến động lớn về thời tiết. Margaret cũng chính là sân thứ 3 có mái che sau hai sân Rod Laver và Hisene Arena.


Quy định về điều kiện thi đấu 


Ban tổ chức cũng đã áp dụng chính sách 'cực nóng', nghĩa là khi trận đấu vượt ngưỡng 40 độ C và điều kiện độ ẩm, sức gió vượt ngưỡng cho phép thì trọng tài có quyền cho dừng hoặc tạm hoãn trận đấu. Còn nhớ năm ngoái, không ít tay vợt đã ngất xỉu ngay trên sân do không chịu được tiết trời nắng nóng khắc nghiệt ở Melbourne.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Các hạt giống khởi đầu thuận lợi tại Pháp mở rộng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tại giải Pháp mở rộng, những tên tuổi nổi bật như Alcaraz hay Djokovic đều có được khởi đầu thuận lợi bằng những chiến thắng thuyết phục.