Những thói quen thú vị của các tay vợt hàng đầu

Cập nhật 02:51 ngày 05/08/2015

Đi một đôi tất suốt cả giải đấu để lấy may, coi số 8 là con số may mắn, dắt thú cưng tới mọi giải đấu,… Đó là những hành động rất mê tín của các tay vợt hàng đầu thế giới. Họ là ai?

 


Rafael Nadal
Trước khi bắt đầu mỗi trận đấu, Rafael Nadal luôn tắm nước lạnh. Khi bước vào sân, bao giờ anh cũng xếp hai chai nước, một lạnh, một bình thường một cách hết sức cẩn thận. Anh đặt nó ở phía trước và bên trái của mình, cách nhau chừng nửa gang tay, và phải xoay nhãn hiệu ra ngoài theo cùng một hướng.

Trước khi khởi động, anh lấy bàn chân quét dọc đường baseline và service line (kể cả ở trên mặt sân cứng, Mỗi khi đổi sân, anh đều đợi đối thủ bước qua lưới, rồi mình mới bước sang.

Roger Federer

Không biết có phải do sinh vào ngày 08/08 hay không mà Federer rất thích con số 8. Khi khởi động, tay vợt người Thụy Sĩ thường luôn cố giành 8 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp (ace) trước khi ngừng. Sau khi kết thúc một set đấu trong trận, anh lấy 8 cái khăn lau để dùng. Federer cũng để 8 chai nước trong túi, và 8 cây vợt ở trong túi. Cho đến thời điểm này, số thành viên trong ban huấn luyện của Federer vẫn là 8 người.

Serena Williams
Serena Williams là một trong những tay vợt giao bóng tốt nhất trong lịch sử, và cô tin rằng bí quyết nằm ở những thói quen đặc biệt. Serena luôn đập bóng 5 lần trong pha giao bóng một và chỉ hai lần trong pha giao bóng hai. Không những thế, Serena Williams đều sử dụng đúng một… vòi hoa sen trước các trận đấu, và mang theo cả… dép tắm vào trong sân. Tay vợt đương kim vô địch Wimbledon cảm thấy không thoải mái khi bước đi trong trận đấu nếu buộc dây giày không đúng kiểu.

Nhưng đặc biệt là chuyện Serena còn chỉ sử dụng đúng một đôi tất tại một giải đấu/sự kiện mà cô tham gia nhằm… lấy may. Một thói quen không được sạch sẽ cho lắm.

Maria Sharapova
Bao giờ cũng thế, trước khi thi đấu, Sharapova lại đi một vòng quanh sân. Cô lý giải rằng làm như thế để quen cảm giác không gian, tránh giẫm vạch. Tay vợt người Nga cũng hay lẩm nhẩm nói chuyện với… bức tường phía sau mình trước khi tung ra một cú giao bóng. Và ở mỗi cú giao bóng, cô lại nhún nhảy một chút, đồng thời đập bóng đúng hai lần.

Novak Djokovic
Trái với Serena Williams, Djokovic nhất quyết không chịu tắm hai lần liên tiếp bằng một vòi hoa sen. Tay vợt số một thế giới còn đưa chú chó xù Pierre đi theo mình khắp các giải đấu vì tin rằng đó là con vật mang lại may mắn cho mình.

Khi giao bóng, Djokovic đập bóng rất nhiều lần. Chính anh từng thú nhận rằng: “Kỷ lục của tôi về khoản này được thực hiện năm 2007 ở trận gặp Australia trong khuôn khổ Davis Cup. Tôi đã đập bóng đến 38 hay 39 lần gì đó (trước khi giao bóng)”. (Theo TTVH)
Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.