Những yếu tố tạo nên Lý Hoàng Nam của ngày hôm nay!

Cập nhật 10:03 ngày 21/08/2015

Chế độ tập luyện, dinh dưỡng, chiến thuật là những yếu tố quan trọng đến thành công của Lý Hoàng Nam trong thời gian qua. Tuy nhiên, để có 1 Lý Hoàng Nam đầy bản lĩnh và phát triển không ngừng như hiện tại là cả một quá trình, sự phấn đấu, luôn luôn cầu tiến của tay vợt này.

 

'Lúc vô địch thì vui vì mình là người Việt nam đầu tiên thắng được giải Wimbledon nhưng sau đó thì Nam đã không còn nhớ nữa để tập trung vào tập luyện'.

Đó là những chia sẻ của Lý Hoàng Nam sau thành tích vô cùng ấn tượng và bất ngờ tại Wimbledon 2015. Có thể thấy, những lời nói của tay vợt  sinh năm 1997 chứa đựng sự khát khao chinh phục, luôn luôn cầu tiến và đặc biệt là không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng. Điều đó cũng lý giải cho việc vì sao trong mỗi buổi tập của mình, tay vợt người Tây Ninh đều tập luyện với 100% sức lực để hoàn thành giáo án đưa ra.

Thêm một điều nữa để có thể làm nên một Lý Hoàng Nam bản lĩnh thi đấu rất tự tin khi bước vào các giải đấu quốc tế lớn đó chính là thái độ luôn học hỏi, trau dồi những kỹ năng của các đối thủ mạnh và quan trọng là không sợ thất bại.

Ngoài sự cầu tiến, nỗ lực trong tập luyện và luôn học hỏi các đối thủ mạnh thì sự ủng hộ của gia đình,đơn vị chủ quản và niềm đam mê cũng là những yếu tố tạo nên Lý Hoàng Nam ở thời điểm hiện tại và đó là cơ sở để chúng ta có thể tin tưởng vào những thành công trong tương lai của tay vợt này.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)