Novak Djokovic: "Gia đình giúp sự nghiệp tôi thăng hoa"

Cập nhật 06:02 ngày 13/07/2015

Trả lời phỏng vấn ngay sau khi giành được danh hiệu Wimbledon thứ 3, Novak Djokovic bật mí bí quyết khiến anh liên tiếp gặt hái thành công chính là nhờ ... cuộc sống gia đình. Hạnh phúc không thể ngọt ngào hơn với Djokovic khi anh đăng quang ngôi vô địch Wimbledon 2015 vào đúng kỷ niệm một năm ngày cưới của mình. Tay vợt số một thế giới đã tiết lộ rằng gia đình chính là động lực giúp anh thi đấu thành công.

'Từ khi kết hôn và được làm bố, tôi thua ít hơn và giành được rất nhiều danh hiệu. Vì vậy tôi có một lời khuyên dành cho các tay vợt khác: Hãy mau kết hôn và có em bé đi' Djokovic trả lời phỏng vấn ngay sau khi giành Grand Slam thứ 9 trong sự nghiệp. 
Hồi tưởng về quãng thời gian một năm trước, tay vợt người Serbia không giấu nổi nụ cười trên môi: 'Một năm trước khi vô địch Wimbledon, cũng vào ngày 12/7, tôi đã kết hôn và cuộc sống của tôi đã bước sang một chương mới thật tuyệt vời. Dù thi đấu thành công hay thất bại thì cô ấy vẫn luôn ở bên động viên tôi. Khi trở về với tổ ấm của mình, tôi không còn là một tay vợt, tôi là một người cha, người chồng hạnh phúc. Sự cân bằng trong cuộc sống chính là chìa khóa thành công trong sự nghiệp của tôi'.

Danh hiệu Wimbledon mới giành được là chức vô địch Grand Slam thứ 9 của Djokovic. Anh hiện vẫn đang là tay vợt chơi thành công nhất mùa giải 2015 với hai chức vô địch Grand Slam (Australian Open, Wimbledon) và danh hiệu á quân Roland Garros.

Vũ Long
(Thethao.vtv.vn)