Novak Djokovic giải thích lý do... ăn cỏ sau khi vô địch

Cập nhật 04:11 ngày 13/07/2015

Như 2 lần trước vào các năm 2011 và 2014, sau khi đăng quang Wimbledon 2015, Nole đã tiếp tục màn ăn mừng bằng cách nhấm nháp một chút cỏ trên sân đấu Trung tâm.

 


Novak Djokovic đánh bại Rodger Federer với tỷ số 6-7 (7-9), 6-4, 7-6 (7-4), 5-7 và 6-4 ở trận chung kết đơn nam Wimbledon để lần thứ 3 đăng quang tại giải đấu này. Sau khi giành match-point, Nole xúc động quỳ xuống sân, nhổ một nhúm cỏ và đưa vào miệng để ăn.

'Ban tổ chức đã đảm bảo với tôi rằng cỏ trên sân hoàn toàn là cỏ tự nhiên, không có chất gluten và chưa qua xử lý nên sẽ chẳng có nguy hại gì nếu tôi nhấm nháp một ít' Djokovic cho biết.

Hành động khá lập dị này lại không phải xa lạ nếu không muốn nói rằng quá đỗi quen thuộc, vì nó đã từng xuất hiện tại năm 2011 và 2014, khi Djokovic trở thành chủ nhân chiếc cúp vàng Wimbledon.

'Từ thuở còn ấu thơ tôi đã mơ một lần được giương cao chiếc cúp vô địch Wimbledon danh giá. Vì vậy khi giành chiếc cúp đầu tiên, tôi muốn chọn một cách ăn mừng thật đặc biệt để lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng của mình. Vì thế, tôi quyết định mình nên... ăn cỏ.' Djokovic bật mí về hành động thú vị của mình.Vũ Long
(Thethao.vtv.vn)