Novak Djokovic giành quyền tham dự ATP World Tour Finals 2014

Cập nhật 05:04 ngày 01/08/2014

Năm 2014 đã đi qua được hơn nửa chặng đường, những tấm vé từ ATP World Tour Finals 2014 đã sớm đến với những chủ nhân xứng đáng. Không có gì ngạc nhiên, cái tên đầu tiên trong danh sách 8 tay vợt mạnh nhất được xướng lên chính là người vừa giành ngôi vương làng banh nỉ, Novak Djokovic.

 

Giành được suất tham dự ATP World Tour Finals, không phải là 1 thách thức dễ vượt qua với những tay vợt, kể cả những tên tuổi top đầu thế giới. Trở thành cái tên đầu tiên vinh dự bước vào danh sách 8 tay vợt mạnh nhất sẽ tranh tài tại London vào tháng 11 tới, quả là niềm vui nhân đôi sau chức vô địch Wimbledon cho Novak Djokovic.

Novak Djokovic cho biết: “Mọi giải đấu mà bạn tham dự hãy đều nên coi là mình đang được thi đấu trên sân nhà hay mặt sân bạn quen thuộc nhất, liên tục phải giữ phong độ tốt và ổn định nhất. Bởi những thách thức của bạn trong những trận đấu bảng cuối cùng của năm sẽ là những đối thủ mạnh nhất thế giới lúc đó, và sẽ không có chỗ cho sự thiếu tự tin chen chân”

Cùng nhiều tay vợt tên tuổi khác tạo chấn động khi sớm dừng bước khỏi Úc mở rộng đầu năm, mảnh sân quen thuộc chứng kiến nhiều lần lên ngôi nhất của tay vợt người Serbia, nhưng đây chỉ là quá trình khởi đầu cho Nole chuyển mình cùng người thầy mới Boris Becker. Để đàn anh và giờ là đối thủ đầy duyên nợ Rafa vượt lên đăng quang tại Pháp mở rộng, nhưng lối đánh tự tin và đầy sức mạnh một lần nữa mang đến chiến thắng thuyết phục cho Nole trên sân Indian Wells, Miami hay trên chính sân đất nện Italian Open trước Rafa. Đòi lại vị trí độc tôn trên bảng xếp hạng khi chính thức đăng quang Wimbledon, để lần thứ 8 liên tiếp được vinh dự bước vào sân chơi với mặt sân sở trường The O2 chỉ sau hơn nửa mùa giải trôi qua, dường như đây cũng là lời tuyên bố chính thức về sự trở lại của nhà vô địch.


Thúy Hằng
(Thethao.vtv.vn)