Novak Djokovic – liệu có lần thứ 5 vô địch Australian Open ?

Cập nhật 06:13 ngày 19/01/2015

4 lần bước lên bục cao nhất tại Melbourne, có thể nói Australian Open là nơi mang đến nhiều kỷ niệm ngọt ngào nhất cho tay vợt số 1 TG Djokovic. Và sau 1 năm 2014 thi đấu thành công cùng với phong độ hiện tại, liệu Nole có thể lần thứ 5 chinh phục được Grand Slam đầu tiên trong năm của quần vợt thế giới.

 


Từng 4 lần lên ngôi vô địch, Djokovic thực sự đang bay trên mặt sân cứng tại Australian Open. Từ cách tiếp cận trận đấu với thái độ đầy tự tin, có khả năng chuyển hóa từ phòng thủ sang tấn công và ngược lại, Djokovic hầu như không thể ngăn cản. Chỉ có một Stan Wawrinka xuất thần ở năm ngoái mới lật đổ được Nole. Nhưng điều đó chỉ làm tăng thêm sự khát vọng của anh trong năm 2015

Về thành tích tại Australian Open, Djokovic chỉ thua Roy Emerson về số danh hiệu với 6 lần vô địch, ngang bằng với Andre Agassi và Roger Federer. Năm nay, tay vợt số 1 thế giới sẽ càng có thêm nhiều động lực hơn để hướng đến kỷ lục của Emerson. Và nhìn tổng thể, với những gì đạt được trong năm 2014, Djokovic vẫn chiếm ưu thế ở mùa giải 2015, và tại Australian Open.

Trong hơn nửa tháng qua, Djokovic đã có những màn chạy đà. Lọt vào tới chung kết Mubadala World Championship sau khi dễ dàng đánh bại Wawrinka 6-1 và 6-2 ở bán kết, thế nhưng lại không thể đấu với Murray vì bị ốm. Djokovic đã bỏ lỡ cơ hội lần giành danh hiệu đầu tiên trong năm khá đáng tiếc. Ở Doha, Djokovic đã thua Ivo Karlovic ở tứ kết nhưng thất bại này lại là tốt với tay vợt số 1 thế giới khi nó có thể giúp anh nhận ra nhiều thứ trước cuộc chiến quan trọng.

Trong thể thao luôn tiềm ẩn sự bất ngờ nhưng với đẳng cấp của mình, Djokovic vẫn hứa hẹn là tay vợt có cơ hội chiến thắng cao nhất tại Australian Open 2015.

Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)