Novak Djokovic tuyên bố sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ ngôi vị số 1 thế giới

Cập nhật 04:09 ngày 06/01/2015

Đương kim số 1 thế giới Novak Djokovic tuyên bố anh đã sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ ngôi vị số 1 thế giới trong mùa giải 2015.

“2015 sẽ là một mùa giải đầy thú vị và cạnh tranh hơn rất nhiều. Đây là một điều hết sức bình thường khi trình độ giữa các tay vợt đã được thu hẹp khá nhiều sau năm 2014” - Novak Djokovic cho biết.

Khi được hỏi về những mục tiêu trong mùa giải mới, Novak Djokovic tuyên bố đã sẵn sàng chiến đấu cho ngôi vị số 1 thế giới.

 Novak Djokovic đã có năm 2014 thành công khi kết thúc ở ngôi vị số 1 thế giới. Ảnh: Getty

“Tôi đang cố gắng để có thể cân bằng giữa gia đình và việc thi đấu song tôi nghĩ mình đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới. Mọi yếu tố cần thiết như thể lực, tinh thần và sự tập trung, tôi đều có đủ' - tay vợt người Serbia nhấn mạnh. 

Năm ngoái dù bị Federer bám đuổi quyết liệt nhưng cuối cùng Nole vẫn bảo vệ thành công ngôi số 1 thế giới. Mặc dù vậy khoảng cách giữa hai tay vợt đã bị thu hẹp khá nhiều. Trong bài phỏng vấn mới đây, Tàu tốc hành Federer vẫn khẳng định khát khao thi đấu và giành những danh hiệu mới. Đây gián tiếp là lời thách thức của tay vợt 33 tuổi tới Novak Djokovic.

'Tôi sẽ cố gắng duy trì điều đã làm được trong vài năm trở lại đây, đó là cạnh tranh cao nhất tại tất cả các giải đấu tham dự. Nếu muốn kết mùa giải ở ngôi vị số 1 thế giới, mọi tay vợt cần góp mặt tại hầu hết các giải đấu lớn và đặc biệt là 4 giải Grand Slam. Bạn cần vô địch ít nhất 1 đến 2 giải Grand Slam rồi mới có thể nghĩ đến vị trí số 1 thế giới sau khi mùa giải kết thúc”, Novak Djokovic khẳng định.

 

Không chỉ bảo vệ thành công ngôi số 1 thế giới, Nole cũng đã kết hôn cùng cô bạn gái lâu năm và chào đón đứa con đầu lòng. Ảnh: Hello

Qatar Open 2015 sẽ là giải đấu chính thức đầu tiên Novak Djokovic tham dự trong mùa giải 2015. Tại đây, tay vợt người Serbia sẽ gặp lại đối thủ quen thuộc Rafael Nadal. Ở giải đấu này, Novak Djokovic và Rafael Nadal đều tham dự ở 2 nội dung đánh đôi và đánh đơn.

Tối qua (05/01), cả Novak Djokovic và Rafael Nadal cùng người đánh cặp của mình đã vượt qua vòng 1 nội dung đánh đôi. Trong tối nay 06/01, hai tay vợt trên sẽ tranh tài tại nội dung đánh đơn của Qatar Open 2015.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Vô địch Indian Wells, Alcaraz trở lại ngôi vị số 1 thế giới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dễ dàng vượt qua Daniil Medvedev sau 2 set với tỉ số 6-3 và 6-2, Carlos Alcaraz giành chức vô địch Indian Wells 2023 cùng ngôi vị số 1 ATP được công bố trong ngày hôm nay.