Paris Masters 2015: Nhọc nhằn vượt qua Berdych, Nole chạm trán Wawrinka tại bán kết

Cập nhật 04:40 ngày 07/11/2015

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic vừa có chiến thắng 7-6 cho cả 2 set trước tay vợt Tomas Berdych để góp mặt ở vòng 4 người mạnh nhất.

 

Bước vào trận tứ kết gặp Tomas Berdych, Nole được sự ủng hộ rất lớn từ lịch sử. Trong 21 lần gặp gỡ trước đó, Djokovic đã giành chiến thắng đến 19 lần. Tuy nhiên, trận đấu đã diễn ra không hề dễ dàng cho tay vợt số 1 thế giới.

Cả 2 liên tục giằng co trong cả 2 set, thế nhưng đẳng cấp vượt trội của Nole đã được thể hiện trong những phút quyết định – 2 loạt tie-break.

Đến điểm số thứ 17 trong loạt tie-break, khi tỉ số đang là 9-8 cho Djokovic, lẽ ra nhà ĐKVĐ Paris Masters có thể sớm kết thúc trận đấu nếu trọng tài không sai khi bắt lỗi một cú đánh chéo sân vẫn đưa bóng dính vạch của anh. Mặc dù vậy, sau khi đánh lại pha bóng đó, Berdych vẫn mắc lỗi đánh rúc lưới ở điểm số quyết định và trao chiến thắng cho Djokovic.

Sau 2 giờ 7 phút, Novak Djokovic đã đánh bại Tomas Berdych sau 2 loạt tie-break nghẹt thở (7-6 (7-3), 7-6 (10-8)) để tiến vào bán kết Paris Masters năm nay.

Trong một diễn biến khác, Wawrinka đã vượt qua Nadal sau 2 giờ 20 phút với thắng lợi sau 2 loạt tie-break (7-6 (10-8), 7-6 (9-7)) để tiến vào bán kết gặp Djokovic - hạt giống số 1 và là ĐKVĐ Paris Masters, người đã thua anh trong trận chung kết Roland Garros năm nay.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)