Phân nhán đơn nam US Open 2014: Khó khăn cho Novak Djokovic

Cập nhật 05:22 ngày 22/08/2014

Chỉ còn ít ngày nữa, US Open, giải Grand Slam cuối cùng trong năm sẽ chính thức khởi tranh. Ngày hôm qua, ban tổ chức giải đã chính thức công bố kết quả bốc thăm phân nhánh ở nội dung đơn nam, và nhìn vào đó, khán giả có thể chờ đợi những cặp đấu hấp dẫn ngay từ những vòng đầu tiên.

 Ở nội dung đơn nam, theo kết quả bốc thăm, Novak Djokovic ở vào nhánh đấu đầu tiên. Dù được xếp làm hạt giống số 1, nhưng nhành đấu của Nole lại được đánh giá là khó khăn hơn cả. Nếu không có bất ngờ nào xảy ra thì ,ngay từ vòng 4, anh sẽ phải gặp John Isner, một tay vợt có lối đánh rất khó chịu. Thử thách thực sự sẽ đến ở tứ kết, khi đối thủ của anh nhiều khả năng sẽ là Tsonga hoặc Murray. Tay vợt người Pháp chính là người đã đánh bại Nole ngay tại vòng 3 Rogers Cup, còn Murray cũng đang rất quyết tâm giành được danh hiệu Grand Slam cuối cùng trong năm để cứu vớt một mùa giải thất vọng. Còn nếu vào tới bán kết, anh sẽ đụng độ cùng Wawrinka hoặc Raonic, những đối thủ đang có phong độ rất cao. 

Trong khi đó, với việc Rafael Nadal bỏ cuộc, Roger Federer được đôn lên làm hạt giống số 2, và chính điều đó đã giúp anh ở vào một nhánh đấu dễ thở hơn nhiều. Fedex sẽ không gặp phải một trở ngại lớn nào cho tới tứ kết, nơi anh nhiều khả năng sẽ chạm trán Grigor Dimitrov. Nếu vượt qua được tay vợt người Bulgaria, thì khả năng vào chung kết của Federer sẽ là rất cao, bởi cả 2 đối thủ mạnh nhất ở nhánh số 3 là Berdych và Ferrer đều là những bại tướng quen thuộc của anh. Rõ ràng đây là cơ hội không thể tốt hơn để huyền thoại người Thụy Sĩ giải cơn khát Grand Slam kéo dài  hơn 2 năm qua


Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)