Quần vợt đơn nam Roland Garros: Các tay vợt Tây Ban Nha thể hiện sức mạnh

Cập nhật 07:33 ngày 30/05/2014

Sau khi hàng loạt hạt giống đã rơi rụng ngay từ vòng 1, thì sang tới vòng 2, những bất ngờ đã không tiếp tục xảy ra, khi các tay vợt mạnh đều dễ dàng giành được chiến thắng.

 


Tiếp nối thành công của Novak Djokovic và Roger Federer ở ngày thi đấu trước đó, đương kim vô địch Roland Garros Rafael Nadal đã có được một trận đấu thuận lợi trước Dominic Thiem. Tay vợt trẻ người Áo không hề tỏ ra bị ngợp trước người đàn anh, mà nhập cuộc hết sức tự tin, và sớm có cơ hội giành break ngay ở game đầu tiên. Nhưng yếu tố kinh nghiệm là thứ mà Thiem vẫn còn thiếu, còn Nadal thì có thừa, và hạt giống số 1 đã tận dụng rất tốt điều này để cứu thành công break point, và nhanh chóng vươn lên dẫn 5-1. 

Dù rất cố gắng, nhưng Thiem cũng chỉ đòi lại được 1 break, trước khi chịu thua với tỉ số 2-6. 2 set đấu còn lại cũng diễn ra với kịch bàn tương tự. Những pha ép trái đầy uy lực của Nadal khiến Thiem mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng, và dù vẫn có được không ít điểm winner, nhưng chừng đó là chưa đủ để anh tạo nên bất ngờ trước một Nadal với đẳng cấp vượt trội, và đành gác vợt với tỉ số chung cuộc 0-3.
 
Một tay vợt người Tây Ban Nha khác là David Ferrer cũng không mấy khó khăn lọt vào vòng 3 sau chiến thắng trước Simone Bolelli. Thế trận giằng co giữa 2 tay vợt chỉ được kéo dài đến game thứ 6, trước khi Ferrer giành được break và khép lại set 1 với tỉ số 6-2. Kể từ lúc này, thế trận đã hoàn toàn thuộc về hạt giống sô 5, giúp anh nhanh chóng kết thúc 2 set còn lại với các tỉ số 6-3 và 6-2.

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn) 


Tommy Paul giành quyền vào vòng 2 Cincinnati mở rộng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tommy Paul đã vượt qua người đồng hương Jenson Brooksby sau 2 set đấu với tỉ số 6-3 và 6-2 để giành quyền vào vòng 2 gặp Denis Shapovalov.