Quần vợt Mubadala World Tennis Championship: Murray chạm trán Djokovic ở trận cuối cùng

Cập nhật 05:24 ngày 03/01/2015

Sau kỳ nghỉ đông kéo dài 1 tháng, Andy Murray cùng 5 tay vợt hàng đầu thế giới khác đã góp mặt tại Giải Quần vợt Mubadala ở Abu Dhabi - Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất như là một màn khởi động quan trọng cho chiến dịch giành danh hiệu trong mùa giải 2015, mà mở đầu sẽ là Australian Open. Và trải qua các trận đấu căng thẳng và kịch tính, cuối cùng thì danh tính của 2 tay vợt vào chơi trận chung kết đã được xác định

 


Dù là giải đấu mang tính chất biểu diễn nhưng Mubadala lại là nơi để cho các tay vợt có thể làm nóng người cho những màn tranh tài sôi động của mùa giải 2015. Sau khi mất gần 3h để có thể đánh bại F.Lopez, Andy Murray tiến vào bán kết gặp Rafael Nadal, tay vợt được miễn đánh trận đấu. Tưởng như đó sẽ là lợi thế không nhỏ cho tay vợt người TBN khi thể lực vốn đã là yếu tố quan trọng mang đến nhiều danh hiệu cho ông vua đất nện, nay anh lại chỉ phải gặp Murray, tay vợt đã mất rất nhiều sức ở trận đầu tiên. Tuy nhiên mọi thứ lại diễn ra hoàn toàn ngược lại khi Murray lại nhanh chóng thắng liền 3 game đầu trước khi tiến tới thắng lợi 6-2 ở set 1.

Có lẽ quãng thời gian hồi phục chấn thương dai dẳng trong năm 2014 đã khiến Nadal chưa thể lấy lại cảm giác chơi bóng của mình. Set 2 anh thi đấu còn tệ hơn khi để thua trắng 0-6 trước những đường bóng mạnh mẽ của Murray. Tay vợt số 1 Vương quốc Anh sẽ tiền vào chung kết Mubadala gặp tay vợt số 1 thế giới Djokovic. Bởi trong trận bán kết thứ 2, Djokovic đã có một trận đấu khá dễ dàng trước S.Wawrinka. Sớm giành break và tạo ra lợi thế lớn trước đối thủ, Nole dễ dàng giành chiến thắng 6-1 trước khi đi đến chiến thắng 6-2 ở set còn lại.

Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)