Roger Cup 2014: Tsonga giành quyền vào bán kết

Cập nhật 06:22 ngày 09/08/2014

Rogers Cup năm nay đã chứng kiến rất nhiều bất ngờ và 1 trong số đó là thất bại của Novak Djokovic trước Tsonga. Có những ý kiến cho rằng thắng lợi đó của Tsonga là may mắn nhưng đó sẽ là một nhận định sai lầm nếu chứng kiến tay vợt này thi đấu với Andy Murray trong trận đấu vào rạng sáng nay.

 

Trong giới quần vợt nam, Tsonga là một tay vợt thi đấu dựa nhiều vào cảm hứng. Khi ở trạng thái tâm lý tốt nhất, anh sẽ rất khó bị đánh bại, còn nếu ngược lại, Tsonga có thể gục ngã bất cứ lúc nào. Khi đang trong một tâm trạng tốt nhất sau chiến thắng trước Djokovic, tay vợt Pháp đã tiếp tục có được một chiến thắng nữa trước Andy Murray. Nhưng trái ngược lại với thắng lợi trước đó, Tsonga lại cho thấy được sự bình tĩnh và lạnh lùng của mình trong trận tứ kết. Sau khi mỗi tay vợt đều có được 1 chiến thắng sau 2 set đấu. Andy Murray đã có được lợi thế lớn khi vươn lên dẫn 3-0 trong set quyết định. Thế nhưng, việc giữ được sự tập trung trong những game cầm giao bóng và chờ đợi những sai lầm của đối thủ. Tsonga đã kiếm lại được 1 điểm break để rồi khép lại trận đấu với thắng lợi 6-4 trong set quyết định. 

Đình Khang
(Thethao.vtv.vn)Alexander Zverev không bị kỷ luật sau cáo buộc bạo hành

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay vợt người Đức Alexander Zverev sẽ không phải đối mặt với hành động kỷ luật sau khi một cuộc điều tra về các cáo buộc hành hung bạn gái được cho là không đủ bằng chứng.