Roger Federer: "Các giải Grand Slam là mục tiêu cao nhất"

Cập nhật 06:35 ngày 23/12/2014

Sau khi tham dự trận đấu từ thiện "Match for Africa" ở Zurich (Thụy Sĩ), nơi anh hạ người đồng hương Stanislas Wawrinka 7-6 và 6-4, Roger Federer đã chia sẻ về những kế hoạch trong năm mới 2015.


Cho tới nay, tay vợt người Thụy Sĩ đã giành được 17 danh hiệu trên đủ 4 mặt sân. Theo đó, ở tuổi 33, huyền thoại sống của làng banh nỉ sẽ tập trung chinh phục vào những mục tiêu Grand Slam trong năm 2015 này.

 Roger Federer sẽ tập trung vào các giải Grand Slam trong năm 2015

Chia sẻ về dự định của mình trong năm 2015, Roger Federer cho hay: 'Năm tới, tôi sẽ rất tập trung cho lịch thi đấu của mình. Các giải Grand Slam là mục tiêu hàng đầu và tôi sẽ nỗ lực nhiều nhất có thể để duy trì phong độ tốt ở các giải đấu này'.

Sau khi dự giải Australian Open, Federer muốn có thời gian để nghỉ ngơi hòng đưa ra quyết định có khoác áo tuyển Thụy Sĩ bảo vệ chức vô địch Davis Cup hay không. Mùa 2015, tuyển Thụy Sĩ sẽ chạm trán Bỉ ở vòng 1.

'Nhiều thứ sẽ phụ thuộc vào việc tôi có cơ hội trở lại vị trí số 1 thế giới sau Australian Open hay không', Roger Federer nói.

Theo lịch trình, Federer sẽ nghỉ Giáng sinh cùng gia đình tại Thụy Sĩ trước khi di chuyển sang Australia để khởi đầu mùa giải 2015 tại giải Brisbane International.


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Novak Djokovic giành danh hiệu Masters 1000 thứ 38 trong sự nghiệp

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Novak Djokovic mới đây đã có chiến thắng thứ 1000 tại hệ thống ATP Tour. Và sau trận chung kết tối qua, anh đã có thêm cho mình một thành tích đáng tự hào nữa.