Roger Federer xin rút lui khỏi Rogers Cup

Cập nhật 11:52 ngày 30/07/2015

Roger Federer đã xin rút lui khỏi giải đấu được tổ chức trên mặt sân cứng - Rogers Cup - ở Montreal, Canada vào tháng tới để dành thời gian chuẩn bị cho U.S Open.

 
Trong những phát biểu được công bố bởi liên đoàn Tennis Canada, Federer đã nói: 'Tôi rất thất vọng vì không thể tham dự giải đấu ở Montreal bởi ở đó có một giải đấu và một thành phố mà tôi rất yêu thích với những CĐV tuyệt vời.'

'Tôi hy vọng rằng mình có thể trở lại đó trong tương lai.'

Thông tinđã khiến nhiều người thất vọng, trong đó có cả giám đốc của giải đấu - Eugene Lapierre. Tuy thế, ông vẫn bày tỏ sự thông cảm đối với quyết định của tay vợt người Thụy Sĩ.

'Rõ ràng tất cả chúng tôi đều cảm thấy thất vọng với quyết định rút lui này của Roger bởi được xem anh ấy thi đấu là một đặc ân', Eugene Lapierre phát biểu.

'Chúng tôi cũng đều hiểu quyết định này của anh ấy bởi, trên tất cả, anh ấy vẫn luôn trung thành với sự kiện của chúng tôi và chúng tôi hy vọng anh ấy có thể tiếp tục thi đấu trong vòng nhiều năm nữa.'

Federer, chủ nhân của kỷ lục 17 danh hiệu Grand Slam, đã không tham gia thi đấu kể từ khi để thua Novak Djokovic ở trận chung kết Wimbledon kết diễn ra hôm 12/7 vừa qua. Trong sự nghiệp của mình, Federer đã từng 2 lần vô địch Rogers Cup vào các năm 2004 và 2006 và là á quân ở giải đấu này năm ngoái.

Rogers Cup sẽ khởi tranh vào 10/8 ở Montreal, Canada. Sự thiếu vắng của Roger Federer sẽ được thay thế bằng Jerzy Janowicz, người từng lọt vào đến bán kết Wimbledon 2013.


Anh Quân - Chu Giang
(Thethao.vtv.vn)

Australia mở rộng 2021 cho phép các tay vợt tập luyện khi cách ly

0 0 Xem thêm

VTV.vn - BTC giải quần vợt Australia mở rộng 2021 đã đưa ra thông báo giúp các tay vợt có thể thể yên tâm hơn về công tác tổ chức của giải Grand Slam sẽ diễn ra vào đầu năm sau.