Rogers Cup 2015: Djokovic nhọc nhằn giành vé vào bán kết

Cập nhật 09:17 ngày 15/08/2015

Tay vợt số 1 thế giới đã gặp khá nhiều khó khăn khi phải đối đầu với Ernests Gulbis tại trận tứ kết Rogers Cup 2015.


 


Nole đang duy trì được phong độ cao tại giải lần này
Nole vẫn đang cho thấy sức mạnh vượt trội của mình ở Rogers Cup năm nay. Ở trận ra quân của mình tại vòng 2, anh nhẹ nhàng đánh bại tay vợt số 1 của Brazil Thomaz Belluci với tỉ số 6-3, 7-6 (7-4). Tại vòng 3, đối đầu với tay vợt trẻ đang lên của Mỹ cao tới 1.90m và có những cú giao bóng uy lực, Djokovic thậm chí chỉ mất vỏn vẹn có 54 phút để hạ đối thủ với tỉ số cách biệt 6-2, 6-1.

Tuy nhiên, tại trận tứ kết sáng nay với Ernests Gulbis, tay vợt số 1 thế giới đã phải khá vất vả mới có thể giành được vé đi tiếp. Tay vợt Latvia đã chơi đầy quyết tâm và khiến tay vợt số 1 thế giới lúng túng, đặc biệt trong séc 1. Những cú giao bóng tốt, những cú thuận tay uy lực giúp Gulbis bất ngờ giành chiến thắng 7-5 trong séc đầu tiên trước hạt giống số 1 của giải.

 


Gublis đã gây ra khá nhiều khó khăn cho Nole tại trận tứ kết Rogers Cup 2015

Sang séc 2, Gulbis vẫn duy trì được sự tập trung và buộc séc đấu phải giải quyết bằng loạt tie-break. Ở loạt đấu cân não này Gulbis đã chơi khá hay và có tới 2 điểm match-point. Nhưng kinh nghiệm và bản lĩnh vững vàng của Djokovic đã không cho anh có thể tạo nên bất ngờ. Tay vợt người Serbia kết thúc set đấu với chiến thắng 9-7.
Sang séc 3, thể lực suy giảm cộng với tâm lý đi xuống đã khiến Gulbis nhanh chóng buông vợt đầu hàng với tỷ số thua đậm 1-6 trước Nole.
Ngược dòng giành chiến thắng 2-1 (5-7. 7-6. 6-1) sau 3 set, Djokovic tiến vào bán kết, nơi anh sẽ đối đầu với Jeremy Chardy.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.