Roland Garros 2015: Trước cuộc đối đầu kinh điển ở tứ kết: Djokovic – Nadal

Cập nhật 02:29 ngày 03/06/2015

Như vậy là ở nội dung đơn nam, Tsonga và Warwinka đã ghi tên mình vào vòng bán kết giải quần vợt Roland Garros 2015. Những cái tên còn lại sẽ được xác định vào tối nay và tâm điểm chính là trận đấu giữa tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic và ông vua của mặt sân đất nện Rafael Nadal. Liệu, sự chuyển giao quyền lực trên mặt sân đất nện có xuất hiện?


 

 
Trận đấu giữa Novak Djokovic và Rafael Nadal còn được gọi là trận chung kết sớm tại Roland Garros năm nay. Có lẽ không phải nói quá nhiều về tính chất của một trận chung kết sớm là như thế nào? Sự góp mặt của Novak Djokovic và Rafael Nadal trong trận đấu này cũng đủ đảm bảo cho một trận đấu nảy lửa giữa hai tay vợt.
 
Lịch sử Roland Garros ủng hộ Rafa bởi anh toàn thắng Djokovic trong cả 6 lần họ gặp nhau trước đó. Nadal cũng rất hiểu một chiến thắng trước Djokovic gần như sẽ khôi phục hoàn toàn niềm tin chiến thắng vẫn đang sứt mẻ trong anh và đưa anh tiến một bước rất, rất dài tới chức vô địch Roland Garros lần thứ 10.
 
Khao khát giành chiến thắng trong trận đấu này của Nole cũng không hề kém cạnh. Vượt qua được Rafa, Nole sẽ tiến gần hơn đến danh hiệu Grand Slam đầu tiên trên mặt sân đất nện. Cũng phải nói thêm rằng, Nole đến với giải đấu năm nay với một chuỗi thành tích hoàn hảo cả trên mặt sân cứng lẫn đất nện. Vậy nên, sự tự tin là điều mà Nole tỏ ra vượt trội so với Nadal ở thời điểm hiện tại.
 
Liệu, Nadal có thể tiến gần hơn đến giấc mơ Decima hay Djokovic có thể làm được một trong những điều vĩ đại của thế giới tennis, hoàn thành bộ sưu tập Grand Slam sự nghiệp hay không. Điểm mấu chốt trong trận đấu này sẽ phụ thuộc vào khả năng nắm bắt cơ hội và sự tự tin của các tay vợt ở những điểm số quyết định. Hãy chờ xem!


VIDEO TRƯỚC CUỘC ĐỐI ĐẦU KINH ĐIỂN Ở TỨ KẾT: DJOKOVIC – NADAL

 
Thuỳ Dung
(Thethao.vtv.vn)