Roland Garros trẻ: Lý Hoàng Nam vào vòng 3 một cách thuyết phục

Cập nhật 07:08 ngày 02/06/2015

Tại vòng 2, Lý Hoàng Nam đã ginafh chiến thắng đầy thuyết phục với tỷ số cách biệt 6/1, 6/2 trước đối thủ Nathan Ponwith (Mỹ).

 


Lý Hoàng Nam đã giành chiến thắng áp đảo trước Nathan Ponwith của Mỹ tại vòng 2 giải trẻ Roland Garros 2015 với tỉ số các set lần lượt là 6-1, 6-2.

Ngay trong set đầu tiên, hạt giống số 11 của giải - Hoàng Nam đã tỏ ra vượt trội so với Ponwith. Thống kê của ban tổ chức cho thấy Hoàng Nam đã giành 7/9 điểm giao bóng lần hai – con số gần tương tự với chiến thắng tại vòng 1 của giải đấu. Nam cũng không hề mắc lỗi giao bóng kép nào, trong khi đó đối thủ người Mỹ 5 lần mất điểm vì lỗi này.

Sang set thứ hai, Hoàng Nam thậm chí còn chơi tốt hơn nữa. Ngoài việc cải thiện đáng kể độ chính xác trong pha giao bóng đầu tiên (23/28 lần chính xác, tỷ lệ 82%), Nam cũng tận dụng rất tốt cơ hội khi 3 lần chiến thắng trong 4 điểm break. Đáng ra Nam có thể thắng đậm hơn, nếu như anh không bị bẻ game khi cầm giao bóng để kết thúc trận đấu khi set 2 đang là 5-1. Nhưng Nam không cho đối thủ mừng lâu, bẻ lại game ngay sau đó để kết thúc trận đấu.

Đây là thành tích rất ấn tượng của Hoàng Nam, người mới lần thứ hai được đánh giải trẻ ở hệ thống Grand Slam, và mặt sân đất nện không phải là sở trường của anh. Đối thủ của Hoàng Nam tại vòng 3 giải trẻ Roland Garros sẽ là một trong hai tay vợt Manuel Pena Lopez (Argentina) hoặc Viktor Durasovic (Na Uy).

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)