Serena Williams rút lui khỏi WTA Finals vì chấn thương

Cập nhật 03:04 ngày 02/10/2015

Chỉ ít ngày sau khi thông tin Serena Willams muốn nghỉ ngơi trong giai đoạn còn lại của năm, tay vợt người Mỹ đã đưa ra thông báo chính thức. Theo đó cô sẽ không tham dự 2 giải đấu sắp tới WTA Finals và China Open.

Từ đầu năm 2015 đến nay, Serena Williams đã giành ba danh hiệu Grand Slam với phong độ thuyết phục, cùng với đó, cô cũng đã vào đến bán kết Mỹ mở rộng.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, Serena đã quyết định sẽ không tham dự WTA Finals - giải đấu cuối năm cho 8 tay vợt xuất sắc nhất mùa giải. Được biết cô em nhà Williams muốn tranh thủ khoảng thời gian này để điều trị dứt điểm những chấn thương khuỷu tay và đầu gối trong thời gian qua.

Cùng với WTA Finals, Serena cũng tuyên bố sẽ không tham dự giải China Open diễn ra vào tuần tới. Như vậy, Serena đã kết thúc năm thi đấu 2015 của mình với ngôi vị số một thế giới.

 

Serena sẽ không thể bảo vệ chức vô địch WTA Finals
Serena chia sẻ trên website của China Open: “Tôi đã đưa ra một quyết định chủ động, rút lui khỏi các giải đấu ở Bắc Kinh và Singapore nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như có thêm thời gian để hồi phục.”

“Chẳng có gì bí mật cả, tôi đã chơi gần như suốt năm nay trong tình trạng chấn thương, khuỷu tay, đầu gối… và cả những tổn thương trong trái tim như ở Flushing Meadow (ám chỉ nỗi đau bị loại ở bán kết US Open).

Ngoài Serena, Maria Sharapova cũng đã quyết định sẽ không tham dự China Open để giành sức cho WTA Finals ở Singapore trong bối cảnh cô vừa bình phục chấn thương và chưa đạt thể lực tốt nhất.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)