Serena Williams và cột mốc 24 đầy hứa hẹn năm 2020

Anh Quân - Thúy Hằng (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:10 ngày 01/01/2020

VTV.vn - Với quần vợt nữ, năm 2020 là thời điểm mà nhiều người hâm mộ mong đợi cựu số 1 thế giới Serena Williams có cuộc trở lại thành công.

Kể từ khi Serena Williams trở lại thi đấu sau khoảng thời gian sinh nở, người hâm mộ quần vợt thế giới vẫn dõi theo mọi giải đấu mà cô tham dự và đặc biệt chờ đợi những giải Grand Slam, nơi mà Serena Williams được kỳ vọng sẽ san bằng kỷ lục 24 danh hiệu Grand Slam mà huyền thoại Margaret Court đang nắm giữ.

Serena Williams và cột mốc 24 đầy hứa hẹn năm 2020 - Ảnh 1.

Trong 2 năm qua, Serena đã từng tiến rất sát danh hiệu Grand Slam thứ 24, khi cô có 4 cơ hội thực hiện được điều đó. Nhưng tay vợt người Mỹ đều đã phải để những đối thủ trẻ tuổi hơn, nhanh nhẹn hơn và có thể lực tốt hơn vượt qua mình. Angelique Kerber thắng Serena 2-0 trong trận chung kết Wimbledon 2018, Naomi Osaka vượt qua cô trong trận chung kết Mỹ mở rộng, rồi tới lượt Simona Halep và Bianca Andreescu giành chiến thắng trước Serena để đăng quang Wimbledon và giải Mỹ mở rộng diễn ra năm ngoái.

Serena Williams và cột mốc 24 đầy hứa hẹn năm 2020 - Ảnh 2.

Dẫu vậy, việc vào tới 4 trận chung kết Grand Slam trong 2 năm đã chứng tỏ rằng, cựu số 1 thế giới khi trở lại vẫn thể hiện đẳng cấp khác biệt với những tay vợt khác. Một tinh thần thép cùng nỗ lực không biết mệt mỏi được cho là những yếu tố giúp Serena Williams có cơ hội hiện thực hóa khát khao trở lại đỉnh cao trong năm mới 2020, và biết đâu, cột mốc đầy hứa hẹn 24 danh hiệu Grand Slam, có thể được Serena thực hiện ngay tại giải Australia mở rộng sắp tới. Chúng ta sẽ cùng chờ xem.