Sôi động các trận chung kết quần vợt ATP 500

Cập nhật 06:42 ngày 11/10/2015

Tâm điểm ngày thi đấu cuối cùng tại giải Trung Quốc mở rộng năm nay sẽ là cuộc đối đầu tại chung kết đơn nam giữa 2 tay vợt nhiều duyên nợ Novak Djokovic và Rafael Nadal. Tại nội dung đơn nữ, Timea Baczinszky và Garbine Muguruza sẽ cạnh tranh nhau cho mục tiêu lần đầu đăng quang ở Bắc Kinh.

Người hâm mộ Nhật Bản có thể sẽ buồn với cú sẩy chân của Kei Nishikori ở bán kết. Tuy nhiên trận chung kết Nhật Bản mở rộng vẫn sẽ diễn ra kịch tính giữa Stan Wawrinka và tay vợt người Pháp Benoite Paire. Khoảng cách 28 bậc trên bảng xếp hạng dường như đã nói lên khá rõ về sự chênh lệch trong trận đấu này. Không khó để nhận ra Stan Wawrinka sẽ có nhiều lợi thế bởi anh đã 4/5 lần giành chiến thắng trước Benoite Paire. Tuy nhiên, trong thể thao thì bất ngờ luôn luôn xảy ra.

 Tâm điểm ngày thi đấu cuối cùng tại giải Trung Quốc mở rộng năm nay sẽ là cuộc đối đầu tại chung kết đơn nam giữa 2 tay vợt nhiều duyên nợ Novak Djokovic và Rafael Nadal

Chung kết Trung Quốc mở rộng sẽ là cuộc đối đầu kịch tính giữa Novak Djokovic và Rafael Nadal. Lịch sử đối đầu đứng về phía ông vua đất nện với 23/44 lần giành chiến thắng. Tuy nhiên, Nadal chỉ có được những chiến thắng trước Djokovic trong khoảng thời gian trước năm 2013. Còn xét về phong độ hiện tại, nên nhớ rằng Djokovic đang lập kỉ lục bất bại tại Trung Quốc mở rộng với 28 trận toàn thắng. Trong năm 2015, anh cũng chưa bao giờ chịu gác vợt trước tay vợt người Tây Ban Nha.

Chung kết đơn nữ Trung Quốc mở rộng diễn ra giữa Garbine Muguruza và Timea Bacsinszky. Đây là cuộc đọ sức giữa kinh nghiệm và sức trẻ. Mặc dù chuyển lên sân chơi chuyên nghiệp sau đối thủ những 7 năm, nhưng Muguruza đang ngày một khẳng định được sự tiến bộ của mình. Chỉ trong 1 năm cô tăng đến 16 bậc để vươn vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng WTA. Cơn gió lạ đến từ Tây Ban Nha được dự báo sẽ làm nên chuyện tại trận chung kết thứ hai trong sự nghiệp, nhất là khi cô chưa từng để thua đối thủ trong lịch sử đối đầu.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Thủy Tiên
(Thethao.vtv.vn)