Thắng huỷ diệt Goffin, Roger Federer lần thứ 6 vô địch Basel Open

Cập nhật 09:18 ngày 26/10/2014

Dễ dàng đánh bại David Goffin, sau 2 set đấu với cùng tỉ số 6-2, Roger Federer chỉ mất 51 phút để lần thứ 6 vô địch giải đấu trên quê nhà, Basel Open theo cách thuyết phục nhất.


 


Roger Federer đã có chức vô địch thứ 5 trong năm 2014

Lần thứ 11 vào chung kết tại Basel Open, hầu hết giới chuyên môn đều khẳng định chức vô địch khó thoát khỏi tay của Roger Federer khi đối thủ của anh chỉ là David Goffin, tay vợt hạng 28 thế giới. Tuy nhiên, không ai nghĩ Federer giành chức vô địch theo cách dễ dàng đến như thế.

Ở set đấu đầu tiên, 'Tàu tốc hành' Federer đã có break ngay trong game đầu tiên rồi sau đó bẻ thêm một bàn nữa ở game thứ 7 để thắng dễ 6-2 sau hơn 20 phút thi đấu.

 


Những pha bóng ấn tượng trong set đấu đầu tiên

Trong set đấu thứ 2, kịch bản dường như đã được lặp lại khi Roger Federer thi đấu bản lĩnh và thư thái như vốn có. Trong khi đó, Goffin dù chơi nỗ lực nhưng cũng chỉ duy trì được thế trận cân bằng sau 4 game đầu. Ngay sau đó, Goffin dù đã rất nỗ lực những đành chấp nhận thất bại chóng vánh với tỉ số 2-6 ở set thứ 2; đồng thời thua chung cuộc với tỉ số 0-2.

Dễ dàng đánh bại đối thủ chỉ sau vỏn vẹn 51 phút thi đấu, Roger Federer đã lần thứ 6 vô địch Basel Open trong sự nghiệp. Hiện tại, 'Tàu tốc hành' đã có 82 danh hiệu và trở thành tay vợt giàu thành tích thứ 3 trong kỷ nguyên Mở rộng.

Chức vô địch Basel lần này chắc chắn sẽ là bàn đạp để tay vợt người Thuỵ Sĩ hướng đến chinh phục danh hiệu tại BNP Paribas Masters sắp tới.

 


Các thông số trong trận chung kết Basel Open 2014

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)