Thắng trong cuộc đấu kịch tính, Hoàng Nam lập kỳ tích tại Wimbledon trẻ

Cập nhật 10:19 ngày 11/07/2015

Với việc đánh bại đôi vợt Miomir Kecmanovic/Casper Ruud ở bán kết sau một trận đấu căng thẳng, Hoàng Nam đã cùng với người đánh cặp là Sumit Nagal giành quyền vào chơi trận chung kết nội dung đôi nam Wimbledon trẻ 2015.

 


Sau khi vượt qua bộ đôi của Nhật Bản ở trận tứ kết đầy thuyết phục, bộ đôi Hoàng Nam/ Nagal, hạt giống số 8 ở giải quần vợt trẻ Wimbledon 2015 tiếp tục đối mặt với 2 tay vợt Kecmanovic ( Serbia) và Ruud (Na Uy) ở bán kết. Không giống trận đấu trước, trận này đối thủ của Hoàng Nam/Nagal được đánh giá cao hơn nhiều khi được xếp hạt giống số 5.

Trong set đấu đầu tiên, đã không có cặp đôi nào có thể giành được break và buộc họ phải bước vào loạt tie-break để phân định thắng-thua. Bản lĩnh cùng một chút may mắn đã giúp Hoàng Nam và Nagal thắng Kecmanovic và Ruud với tỉ số điểm 7-5 trong loạt đấu cân não này.

Sang set đấu thứ 2, các tay vợt vẫn chơi giằng co. Đến game thứ 7, Hoàng Nam đánh mất break, và để thua 3-6 trong set này, buộc trận đấu bước vào set thứ 3.

Bước sang set 3 quyết định, cả hai cặp đôi đều chơi đầy nỗ lực và tập trung khiến cho trận bán kết trở nên căng thẳng khi trải qua 20 game đấu, không bộ đôi nào giành break của đối thủ. Bước ngoặt chỉ xảy ra ở game thứ 21, khi Hoàng Nam với một pha dứt điểm trên lưới hiểm hóc đã ghi điểm winner để giúp mình và đồng đội có điểm break quyết định trước khi họ tận dụng tốt game giao bóng sau đó để giành chiến thắng nhọc nhằn nhưng xứng đáng 12-10 trong set cuối cùng.

Ở chung kết diễn ra vào ngày 12/7, cặp đấu của Hoàng Nam sẽ đụng độ cặp hạt giống số bốn Opelka – Santillan. Hai tay vợt này đánh bại cặp hạt giống số một trong trận bán kết còn lại.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)