Tổng hợp lượt trận thứ nhất tại Roger Cup 2014

Cập nhật 03:38 ngày 05/08/2014

Dù khởi tranh muộn hơn so với dự kiến vì trời mưa to tại Toronto, Canada, nhưng những trận đấu đầu tiên ở vòng 1 nội dung đơn nam giải quần vợt Rogers Cup cuối cùng cũng đã diễn ra. Bất ngờ đã xảy ra khi hạt giống số 10 John Isner bị loại trước tay vợt được đánh giá kém hơn rất nhiều là Ivan Dodig.

Isner đã gặp khó khăn trong trận đấu đầu tiên ở giải đấu thứ 2 liên tiếp và đã thua Ivan Dodig ở vòng 1 Rogers Cup. Hạt giống số 10 người Mỹ đã có 13 cú ace trong thất bại 4-6, 7-6 và 3-6 trước Dodig trong trận đánh đơn đầu tiên của tay vợt người Croatia trong hơn 2 tháng qua. Isner đã nuôi hy vọng ngược dòng sau set 2, nhưng Dodig đã có được sự bứt phá lớn trong set 3 để kiểm soát lại tình hình.

 

Cũng ở vòng 1, hạt giống số 13 Tsonga đã đánh bại tay vợt đồng hương Roger-Vasselin với các tỷ số 7-6 và 6-1. Đây là trận thắng thứ 25 của Tsonga mùa này và là lần xuất hiện đầu tiên của anh kể từ sau vòng 4 Wimbledon năm nay.

 Ở 1 trận đấu khác, Hewitt và Benneteau đã phải 2 lần dừng cuộc chơi ở 2 set do trời mưa to. Tuy nhiên, sau khi trở lại thi đấu Benneteau đã giành quyền vào vòng 2 sau bằng chiến thắng trong 2 set với các tỉ số 6-1 và 6-2. Tay vợt 32 tuổi người Pháp đã thích nghi tốt hơn sau lần thứ 2 phải hoãn trận đấu, lần hoãn kéo dài đến 2 giờ đồng hồ và nhanh chóng kết thúc cuộc chơi.

 

Trong khi đó, ở nội dung của nữ, tay vợt số 29 thế giới Sabine Lisicki đã xuất sắc vượt qua hạt giống số 13 Sara Errani để đi tiếp vào vòng 2. Thứ hạng của Errani không giúp gì cho cô ở set đấu thứ nhất, khi cô thi đấu không tốt và để thua với tỉ số 6-1. Nhưng tay vợt người Italia đã bình tĩnh và trở lại trong set thứ 2 và dẫn lại với tỉ số 5-3. Tuy nhiên, tay vợt số 29 thế giới Lisicki tỏ ra không hề thua kém và bẻ lại 3 games liên tiếp để chiến thắng với tỉ số 6-1, 7-5. Ở vòng 2, tay vợt người Đức sẽ chạm trán với người chiến thắng trong cuộc đối đầu giữa Svetlana Kuznetsova và Madison Keys.