Top 5 tay vợt nam xuất sắc nhất năm 2016: Chắc chắn có Roger Federer

Cập nhật 10:27 ngày 04/01/2016

Ai cũng biết rằng một tay vợt khi đã bước qua độ tuổi 30 thì anh ta đã phải từng bước chuẩn bị cho cuộc sống sau khi giải nghệ của mình. Thực tế trong năm 2015, chúng ta cũng chứng kiến rất nhiều cuộc chia tay của các tay vợt trên 30 tuổi, như Robby Ginepri, Michael Russell hay Mardy Fish. Tuy nhiên, trong Top 4 có một tay vợt mặc dù tuổi đã cao nhưng phong độ của anh vẫn còn khá xuân sắc. Không ai khác đó chính là Roger Federer. Mới đây, trang web chính thức ATP còn đưa ra nhận định, chắc chắn trong năm 2016 Roger Federer vẫn sẽ nằm trong top 5.

 


Năm 2005, Andre Agassi - 35 tuổi đã trở thành tay vợt nam lớn tuổi nhất lọt vào chung kết Grand Slam tại Flushing Meadows. 10 năm sau, lịch sử có thể sẽ được lặp lại bởi Roger Federer. Anh có thể coi là tay vợt bền bỉ nhất trong cuộc chiến chống lại những chấn thương tính đến thời điểm này.Trên đường chinh phục danh hiệu Brisbane mở rộng đầu năm 2016, Roger Federer đã vượt qua mốc 1.000 trận thắng. Và trong lịch sử kỉ nguyên mở, chỉ có 2 tay vợt đã từng làm được điều đó là Jimmy Connors và Ivan Lendl.Trong năm 2015, Roger Federer cũng là tay vợt duy nhất giành chiến thắng trước cả hai tay vợt số 1 và số 2 thế giới trong cùng 1 sự kiện. Đó là Cincinnati Masters. Anh cũng đã dành được 5 chiến thắng trong tổng số 6 trận chung kết mình tham dự. Tuy nhiên, kỳ lạ nhất là việc ở độ tuổi 34, Roger Federer vẫn đang sở hữu một phong độ tốt và hoàn toàn nói không với chấn thương. Tỉ lệ thắng trong 2015 của Federer vẫn khiến người khác phải nể phục với 85%.Ở độ tuổi ngoài 30, nhiều tay vợt đã phải chuẩn bị cho sự nghiệp ngoài quần vợt của mình. Nhưng Roger Federer thì không. Việc liên tục áp dụng những chiến thuật thông minh cũng như nói không với những giải đấu không phù hợp đã khiến Federer trở thành tay vợt bền bỉ nhất thế giới tính đến thời điểm này.Và sẽ không sai khi cho rằng, Top 5 tay vợt xuất sắc nhất thế giới năm 2016, chắc chắn sẽ có Roger Federer.

Thủy Tiên
(Thethao.vtv.vn)

Hoàng Nam, Linh Giang vào chung kết đơn nam

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Quần vợt Việt Nam chắc chắn sẽ có 1 HCV và 1 HCB khi cả Trịnh Linh Giang và Lý Hoàng Nam đều có mặt trong trận chung kết quần vợt nội dung đơn nam.