"Trẻ hóa" ở đội tuyển Davis Cup Việt Nam

Cập nhật 06:51 ngày 12/12/2015

Danh sách triệu tập mà Ban chuyên môn Liên đoàn Quần vợt Việt Nam gửi đến các địa phương nhằm chuẩn bị cho giải quần vợt đồng đội thế giới – Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á - Thái Bình Dương xuất hiện rất nhiều gương mặt trẻ.


Danh sách gồm nhiều tay vợt ở độ tuổi 20 trở xuống như Nguyễn Hoàng Thiên, Nguyễn Mậu Vinh Quang (TP HCM), Nguyễn Hoàng Nam, David Nguyễn (Bình Dương), Trịnh Linh Giang, Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội). Ba tay vợt trên 20 tuổi được gọi tập trung lần này là Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng), Huỳnh Chí Khương, Trần Thanh Hoàng (Quân đội).

Đây là danh sách dự kiến từ Ban chuyên môn của VTF, còn danh sách rút gọn sẽ chỉ được đưa ra sau giải quần vợt các tay vợt xuất sắc tại TP HCM vào ngày 25-12 tới. Đội tuyển sẽ tập trung trong khoảng 4 tháng, từ đầu tháng 1 đến hết tháng 4/2016.

 Lý Hoàng Nam là nhân tố chủ lực của tuyển Việt Nam

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng thư ký VTF nói với Thể thao Việt Nam: 'VTF đang liên hệ để mời HLV người Úc Michael Barock tiếp tục dẫn dắt tuyển Việt Nam. Hai trợ lý HLV trưởng cũng đã được xác định là Trương Quốc Bảo (Quân đội) và Nguyễn Phi Anh Vũ (Bình Dương)'.

Có thể nói việc trẻ hóa lực lượng trong đội tuyển Davis Cup Việt Nam lúc này là một tín hiệu đáng mừng. Trước mắt có thể thành tích của Việt Nam tại sân chơi đồng đội có thể giảm đi đôi chút nhưng về lâu dài, việc được chơi ở Davis Cup sẽ là cơ hội để những tài năng trẻ như Vinh Quang, Đắc Tiến tích lũy kinh nghiệm trận mạc và dùi mài bản lĩnh thi đấu.

(Nguồn: TTVN)Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Djokovic không được tham dự Australia mở rộng và những hệ luỵ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Đích thân thủ tướng Australia đã tỏ rõ sự đồng tình với phán quyết của toà án tối cao quốc gia, khi cho rằng quyết định trục xuất Djokovic là điều đúng đắn.