Tứ kết đơn nữ Cincinnati: Serena Williams khẳng định sức mạnh

Cập nhật 06:27 ngày 16/08/2014

Dù đã bước sang tuổi 33 tuy nhiên Serena Williams vẫn giữ vững được phong độ đỉnh cao, cô đang ở rất gần ngôi nhà của các huyền thoại và trận đấu với hạt giống số 8 Jelena Jankovic là một trong những dẫn chứng rõ ràng nhất

 


Cựu số 1 thế giới Jelena Jankovic đang có phong độ cao trên mặt sân cứng nhưng cô đã không thể hiện hết được sức mạnh trước một Serena Williams quá bản lĩnh dù đã không còn ở độ tuổi sung mãn. Ngay séc 1 những cú phát bóng uy lực cùng khả năng trả giao bóng tốt đã giúp tay vợt hiện đang nắm giữ ngôi hậu áp đảo hoàn toàn đối thủ với một séc thắng 6 – 1.

Sang séc 2, Jankovic bằng nghị lực của mình đã tạo được thế giằng co với Serena cho đến dơ đấu thứ 6. Tuy nhiên ở những thời điểm quyết định cô em nhà Williams vẫn là người xuất sắc hơn khi giành được break quyết định để giành thêm 1 séc thắng 6 – 3 nữa.

Trong đó khả năng trả giao bóng 1 lên đến 48% so với 8% của Jankovic là chìa khóa giúp tay vợt người Mỹ giành chiến thắng. Với chiến thắng 2 – 0 chỉ trong vòng 59 phút thi đấu Serena Williams góp mặt ở bán kết và đối thủ của cô sẽ là Caroline Wozniacki.

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)