Tứ kết đơn nữ US Open 2015: Serena vất vả giành chiến thắng trước chị gái

Cập nhật 10:07 ngày 09/09/2015

Serena đã phải khá vất vả mới có thể giành quyền đi tiếp khi 2 chị em nhà Williams đụng độ nhau tại tứ kết US Open.


VIDEO HIGHLIGHT TRẬN ĐẤU


 

Mọi cặp mắt trên sân Arthur Ashe đều hướng về hai chị em Williams, khi Venus đứng trước cơ hội ngăn cản cô em Serena hoàn tất trọn bộ Grand Slam của năm 2015. Tính tới trước trận tứ kết này, họ đã gặp nhau 26 lần và tỷ số đối đầu là 15-11 nghiêng về cô em Serena.

Trận đấu khởi đầu khá cân bằng, hai tay vợt cầm hòa nhau 2-2 trước khi Serena Williams là người đầu tiên giành break sau sai lầm của chính Venus. Venus đã vượt lên dẫn 30-0 sau hai cú giao bóng tốt nhưng Serena nhanh chóng gỡ hòa 30-đều và sau đó giành tới 3 break point trước khi Venus có một cú dọc dây chạm lưới. Serena tiếp tục giành thêm một break nữa ở ván thứ 7 để dẫn 5-2 khi một lần nữa Venus để cho thế dẫn trước 30-0 bị xóa bỏ. 4 điểm ghi nhanh và Serena giành set 1 với tỷ số 6-2.


 


Venus đã thi đấu rất cố gắng trong set thứ 2


Tuy nhiên, tình thế đã đảo người trong set thứ 2. Serena bắt đầu tỏ ra đuối khi giao bóng và Venus giành break để dẫn 3-1. Venus tiếp tục thế áp đảo trong set này để dẫn 5-1 ở ván 6, ván đấu chứng kiến Serena giao bóng kém bất thường với 3 lần mắc lỗi giao kép. Sau 30 phút thi đấu, Venus đoạt set 2 với tỷ số 6-1 để gỡ hòa 1-1.


 


Serena vẫn chứng tỏ mình là tay vợt nữ số 1 thế giới


Ở set 3, Serena đoạt break ngay ở ván 2 và nhanh chóng vượt lên dẫn 3-0. Trong thời gian còn lại của set đấu, Venus đã cố gắng tận dụng các game giao bóng của mình để buộc Serena mắc lỗi đánh bóng hòng bám trụ trận đấu, nhưng ở game thứ 8, trong 1 tình huống Serena trượt chân, Venus lại tự đánh bóng ra ngoài bỏ lỡ cơ hội 1 cách đáng tiếc. Ngay ở pha bóng tiếp theo, Serena đã kết thúc trận đấu với một cú ace để chiến thắng ở set đấu này với tỷ số 6-2, qua đó giành thắng lợi chung cuộc 2-1 (6/2, 1/6, 6/3).

Với thắng lợi giàu cảm xúc này, Serena Williams đặt một suất vào bán kết US Open 2015 và sẽ chạm trán với tay vợt người Italia, Roberta Vinci. 

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)