Tứ kết Miami Open: Nhà Williams chia nửa buồn vui

Cập nhật 06:43 ngày 02/04/2015

Khi mà Venus Williams bất ngờ giành chiến thắng trước tay vợt được đánh giá cao hơn rất nhiều là Caroline Wozniacki tại vòng 4 Miami Open 2014, rất nhiều người đã nói tới một cuộc đối đầu giữa hai chị em nhà Williams tại vòng bán kết. Tuy nhiên, trước một đối thủ không quá vượt trội như Suarez – Navarro, Venus Williams lại để tuột mất chiến thắng một cách rất đáng tiếc.

Đang có được phong độ rất cao từ sau trận thắng trước Wozniacki ở vòng đấu trước, Venus Williams đã không mấy khó khăn để tạo ra thế trận áp đảo trước hạt giống số 12 Carla Suarez – Navarro, qua đó giành thắng lợi trong set thi đấu thứ nhất với tỉ số cách biệt 6-0 trong vỏn vẹn 28 phút.

 


Tuy nhiên, cô chị nhà Williams đã không giữ được sự hưng phấn đó trong set thi đấu tiếp theo và để cho Suarez – Navarro dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 6-1. Và mặc dù đã thi đấu rất cố gắng trong set thi đấu thứ 3, nhưng trước những tình huống lên lưới tốt của của Suarez – Navarro, Venus Williams đã phải chấp nhận gác vợt với các tỉ số 6-0, 1-6 và 7-5.

Ở trận đấu sau đó, cô em nhà Williams đã có trận thắng khá vất vả trước tay vợt chỉ xếp hạng thứ 27 tại giải đấu Sabine Lisicki sau 2 giờ thi đấu. Những cú giao bóng đầy tốc độ cũng như sự linh hoạt của tay vợt người Đức đã gây khó khăn rất nhiều cho Serena trong set đấu thứ nhất và thậm chí trong set thứ hai, Lisicki còn gây ra bất ngờ lớn khi giành thắng lợi cách biệt trong set thứ hai với tỉ số 6-1.

 


Tuy nhiên, sự kinh nghiệm cũng như bản lĩnh của nhà đương kim vô địch đã giúp Serena giành được những match point quan trọng ở set đấu thứ 3, qua đó giành thắng lợi với tỉ số chung cuộc 7-6, 1-6 và 6-3.

Như vậy sau Andrea Petkovic và Carla Suarez Navarro, Serena Williams là tay vợt thứ 3 ghi tên mình vào vòng tứ kết tại Miami Master 2014.

Huy Du
(Thethao.vtv.vn)